Xót xa bé gái bị bỏ lại nhà trẻ 3 ngày liền không ai đến đón vì cha mẹ ly dị

328
Loading...

Bé gái đi nhà trẻ không ai đón 3 ngày liền, hỏi ra mới biết cha mẹ ly dị rồi, không ai quan tâm chuyện đón con.

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ còn thương nhau thì còn quan tâm con, đến khi cha mẹ ly hôn, hết thương nhau thì nỡ lòng nào lại xem con cái như gánh nặng.

Dù cha mẹ có cạn hết tình nghĩa thì cũng phải nhớ tới con, đứa trẻ vô tội, sao lại không thương, bỏ quên con ở nhà trẻ 3 ngày mà cũng không đoái hoài, mảy may lo lắng.

Bỏ con ở nhà trẻ 3 ngày không đón vì… ly hôn

Câu chuyện xảy ra ở một trường mẫu giáo, một bé gái không có người đến đón, không phải là đến đón trễ mà là không đón hẳn 3 ngày liền. Mỗi ngày, khi những đứa trẻ khác được cha mẹ đón về hết, bé gái vẫn một mình ngồi yên trong góc lớp.

Loading...

Nguyên nhân không ai đón con là vì cha mẹ ly hôn và không ai nhận trách nhiệm này. Ảnh: zhihu

Cô giáo thấy có chuyện không ổn nên gọi điện cho phụ huynh, nhưng điều cô không ngờ là điện thoại của phụ huynh đã tắt máy. Không thể bỏ con ở lại trong lớp một mình, cô giáo phải đưa tạm về nhà mình ăn, ngủ một đêm chờ phụ huynh liên lạc.

Qua một đêm vẫn không thấy tăm hơi cha mẹ bé gái đâu, cuối cùng cô báo cảnh sát tìm cha mẹ cho cô bé. Kết quả họ biết được rằng cả hai hiện đã ly hôn, và cha mẹ đều không muốn nhận nuôi con nên bỏ mặc con ở nhà trẻ.

Cảnh sát quyết định trao lại bé gái cho mẹ sau 3 ngày ở cùng cô giáo và để gia đình tự dàn xếp. Khi biết được câu chuyện, cộng đồng mạng rất nhiều người lên tiếng chỉ trích sự vô trách nhiệm của cha mẹ này, họ cho rằng “thực sự không đáng làm cha mẹ, kiểu cha mẹ như thế không xứng đáng sinh con”.

Ảnh: Sina

Mất mát của con trẻ khi cha mẹ ly hôn

Trẻ em cảm thấy thiếu thốn tình cảm từ khi còn nhỏ

Sau khi bố mẹ ly hôn ít quan tâm đến con cái nên trẻ cảm thấy mình không có đủ tình yêu thương từ khi còn nhỏ, khi lớn lên dễ bị thiếu thốn tình cảm. Biểu hiện trực tiếp là ai đối xử tốt với mình thì trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc đặc biệt và dễ phụ thuộc, tổn thương vì tình cảm.

Sợ kết hôn vì gia đình không trọn vẹn

Vì tình cảm cha mẹ bất hòa, con cái dễ bị bóng ma tâm lý từ nhỏ, đứa trẻ sẽ không có niềm tin vào hôn nhân và cũng khó đón nhận việc kết hôn do sợ đổ vỡ như cha mẹ.

Trẻ tự ti về hoàn cảnh gia đình

Nếu những đứa trẻ ở tách biệt với cha mẹ, thiếu cha hoặc mẹ, hoặc thiếu cả hai thì đứa trẻ sẽ không có chỗ dựa là gia đình, lớn lên tự ti, thiếu cảm giác an toàn và xa cách người thân vì không có cảm giác thân thuộc.

Ảnh: Sina

Cha mẹ nên cư xử thế nào với con cái sau ly hôn?

Quan tâm nhiều hơn đến con cái

Dù cha mẹ có chia tay thì tình yêu thương dành cho con cái cũng không thể thay đổi. Không thể để con cái cảm thấy thiếu thốn tình cảm cha mẹ, càng phải yêu thương con nhiều hơn cả trước khi ly hôn.

Giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng/vợ cũ

Ly hôn nhưng cha mẹ vẫn nên cư xử hòa thuận, tốt đẹp với nhau, ít nhất trước mặt con cái, không nên nói xấu về người kia với con cái, cũng đừng tránh né, gượng gạo khi chạm mặt nhau.

Đi đến ly hôn, chia tay là điều không cặp vợ chồng nào mong muốn, nhưng đó là lựa chọn của mỗi người. Chỉ mong chuyện cha mẹ ly hôn cố gắng không ảnh hưởng đến con. Đừng xem con là gánh nặng sau ly hôn, bỏ mặc con, cha không nhận, mẹ không nuôi, điều này thật đáng trách.

Theo Sina

Loading...