Tìm thấy bé sơ sinh ở Hà Nội bị bỏ rơi ở thùng rác kèm tờ giấy: ‘Con khổ quá, ai nhặt được nuôi giúp’

311
Loading...

Sau khi phát hiện, người dân thấy bên cạnh bé có một tờ giấy nhắn gửi với nội dung ‘Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con’. Không lẽ bây giờ cứ khổ cực là bỏ rơi con hả các mẹ. Xót xa quá!

Vào tối 21/9, một số người dân Hà Nội phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác bên đường, khu vực em bé được tìm thấy gần Sân Bóng Gia Tân.

Theo quan sát, cháu bé khoảng 10 ngày tuổi, cơ thể được quấn khăn xô. Cạnh đó là một rổ quần áo, vật dụng và mảnh giấy có nội dung: ‘Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con’.

Ảnh chụp màn hình Tiin

Loading...

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã trình báo với cơ quan chức năng. Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Em bé bị bỏ rơi kèm theo một số vật dụng. Ảnh Tiin

Mảnh giấy được để lại. Ảnh Tiin

Vào ngày 12/9 vừa qua, tại tỉnh Hải Dương cũng đã phát hiện trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh được đặt trong thùng sữa được đặt trước cổng đền Trần Quốc Tảng. Cạnh cháu bé có 1 túi quần áo, bỉm cùng 1 lá thư nhờ nuôi giúp, lá thư này có thể do người thân đứa trẻ để lại.

Nội dung lá thư ghi: “Kính gửi thầy Chùa. Con còn trẻ chưa nghĩ suy được đúng. Con đã trót dại con đẻ cháu khi con còn đang học, con không thể nuôi được, con nhờ thầy nuôi giúp con đứa cháu gái sinh ngày 11/9/2020 vào lúc 11h trưa. Thầy cố gắng nuôi cháu giúp con, thầy đừng cho ai. Con vô cùng cảm ơn thầy”.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng đền – Ảnh: Saostar

Trao đổi với báo điện tử Hải Dương, ông Trần Duy Tâm – Trưởng thôn Trác Châu, xã An Thượng (TP. Hải Dương) cho biết, khi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, ông đã báo lên Công an xã và chính quyền địa phương, đồng thời cùng người dân đưa cháu đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. Sức khỏe cháu bé hiện bình thường.

Cháu bé đang được ông Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1957) là thủ nhang đền thờ Trần Quốc Tảng trực tiếp chăm sóc. Nếu sau 1 tuần, người thân cháu bé không đến nhận lại thì địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Loading...