Nhót xanh cuốn bắp cải chấm với chẳm chéo chuẩn hương vị Tây Bắc: ăn một lần nhớ mãi không quên

131
Loading...

Nguyên liệu chính của món này bao gồm nhót xanh, bắp cải, ớt, muối, mắc khén, tỏi, hạt dổi, gừng, húng lủi, rau thơm, mùi tàu, sả…

chẳm chéo

chẳm chéo 1

Rau bắp cải tách riêng từng lá rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước, không cắt nhỏ lá mà để nguyên.

Rau mùi, bỏ rễ rửa sạch. Cây tỏi tươi, bỏ rễ, rửa sạch cắt lá thành khúc ngắn vừa ăn. Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt mỏng hơn theo sở thích.

Loading...

Cách pha nước chấm:

Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 muỗng cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi (nếu có), chút bột ngọt (nếu mọi người ăn được bột ngọt), 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn.

Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 2 muỗng cà phê đường, hoà thật đều và tan các nguyên liệu.

Nêm nếm lại cho vừa miệng không mặn và không nhạt quá là được. Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích được nhưng phải đủ các nguyên liệu trên.

chẳm chéo 3

chẳm chéo 4

Cách ăn: Lấy 1 miếng lá bắp cải để 1 miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi, khúc lá tỏi cuộn lại chấm nước chấm đã pha và thưởng thức. Nếu ăn thêm được gừng thì thái những lát gừng mỏng ăn kèm cho ấm bụng.

chẳm chéo 5

Lưu ý: Ai bụng yếu và mắc các bệnh đường tiêu hoá nên dè chừng.

Nếu làm nhót trộn bạn rửa sạch nhót, để ráo, bổ đôi, thái phần gân dày nhất của lá bắp cải thật mỏng và nhỏ rồi trộn chung với nhót, đổ phần nước chấm đã pha ở trên vào trộn đều là xong.

chẳm chéo 6

Nhiều bạn khó ăn món này vì có vị chát thì các bạn bổ dọc quả nhót ra, tách bỏ đi phần hạt ở giữa sẽ đỡ chát hơn nhé!

Loading...