Bố bé 2 tuổi bị đánh tại lớp mầm non: Không chấp nhận lời xin lỗi, quyết làm cho ‘ra ngô ra khoai’

116
Loading...

Nay đọc báo Tuổi trẻ mà thấy bức xúc á các mẹ. Cho con đi học mà lo nơm nớp, nếu nó hiền quá, bị bạn bè ăn hiếp cũng chết, mà dữ dằn quá, bị mấy phụ huynh không biết điều đánh cũng chết. Trời ơi, phải dạy nó cư xử như thế nào trong thời buổi như thế này khó lắm nha mẹ.

Ảnh chụp báo Tuổi trẻ.

Kể sơ qua để mẹ nắm nha, chuyện là chiều hôm qua, ngày 30/9/2020, ở lớp học nọ, bé C.T đang chơi đồ chơi thì bị bé B.P.A tới giành đồ, định cắn nhưng chưa kịp thì bố của bé C.T tới đón con thấy vậy nên xông vào đánh bé A. Sự việc diễn ra bất ngờ làm bé A. khóc, ôm cô giáo, chỉ dừng lại khi bố của bé C.T bắt bé A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã tổ chức mời gia đình các bé đến làm việc và thăm hỏi bé A. Lúc đó, bố của bé C.T – là người đã đánh bé A. nhắn tin cho phụ huynh của bé A. để xin lỗi rồi bộc bạch vì đây không phải là lần đầu, bé A. đã nhiều lần cắn bé C.T, lần này phát hiện kịp thời nên vì tức giận quá mới có hành động hồ đồ.

Loading...

Ảnh: Tin nhắn bố bé C.T gửi xin lỗi bố bé B.A. Nguồn: VOV.

Đáp lại tin nhắn đó, phụ huynh của bé A. cho rằng, đáng lý ra ông bố của C.T phải nói trực tiếp với gia đình, hoặc nhà trường chứ sao lại có hành xử côn đồ, thiếu văn minh như vậy, thật là đáng trách.

Đằng sau sự việc nhà trường giải quyết thế nào?

1. Từ chối nhận bé C.T và đề nghị bé chuyển sang trường khác

Hiện tại, nhà trường đã từ chối nhận bé C.T vì để đảm bảo sự an toàn cũng như tránh ảnh hưởng tâm lý của các cháu bé khác và phụ huynh.

Được biết, bé C.T. cũng thuộc diện chậm nói, thiếu nhanh nhẹn hơn bé khác, nên khả năng ông bố vì xót con mà hành động hồ đồ như thế.

2. Xem xét kỷ luật cô giáo đứng lớp của 2 bé

Hiện tại, theo báo Giao thông, nhà trường đang xem xét kiểm điểm, kỷ luật với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp học này, vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh bị hành hung. Đáng lý phải can ngăn thay vì chỉ đứng đó chứng kiến. Nhà trường hứa sẽ triệu tập toàn bộ giáo viên để quán triệt sâu sắc nội dung này.

Ảnh trái: Người đàn ông xông vào lớp đánh gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con mình. Nguồn: Camera lớp học. Ảnh phải: Đại diện Trường mầm non làm việc với gia đình cháu bé. Nguồn: Báo Giao thông.

3. Còn ông bố bé C.T có hành động bạo lực với bé P.A thì sao?

Nghe giải thích của ông này thấy cũng có lý đó ha các mẹ, nhưng không thể vì lý do đó mà một người lớn lại có hành động vũ lực với một cháu bé như thế. Trẻ con chơi với nhau mà, đứa nào không tranh giành, đánh nhau, nhưng hết hồi rồi thôi. Quan trọng là cách ứng xử của người lớn, là cha mẹ hay cô giáo của các bé. Hành động bạo lực như thế chẳng khác nào cha mẹ vô tình dạy con cách ứng xử bạo lực khi quyền lợi có chút thiệt thòi, mà trong trường hợp này là chơi đồ chơi.

Dù là bé A. đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe, nhưng mà cũng cần phải đưa đi giám định thương tật theo trình tự thủ tục luật định, để là cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự và định khung hình phạt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Phạm Quang Giang (cha bé P.B.A.) cho biết người đánh cháu bé là anh H.V.H. vẫn chưa đến gặp gia đình để nói chuyện. Theo anh Giang, người đàn ông này mới chỉ nhắn tin, gọi điện xin lỗi.

“Gia đình tôi chưa chấp nhận lời xin lỗi của anh H., sẽ cương quyết nhờ công an và pháp luật vào cuộc giải quyết. Tôi sẽ xem xét thái độ của anh H. như thế nào. Gia đình tôi cũng không muốn làm lớn vụ việc, nhưng hành vi đánh trẻ em của anh này không chấp nhận được”, anh Hùng nói

Ảnh chụp báo TTO

Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, tội cố ý gây thương tích dù là tỷ lệ thương tật dưới 11% nhưng phạm tội với trẻ em (người dưới 16 tuổi) có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 14 năm, do nạn nhân trong vụ này chỉ có 1.

Trường hợp chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, thì sẽ áp dụng quy định xử phạt hành chính, từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội.

Dù là bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay xử phạt hành chính thì chắc chắn ông bố này phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho cháu bé theo chi phí hợp lý cho việc điều trị, căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015.

Bởi vậy, cho con đi học bây giờ sao sợ quá mẹ ơi. Như thế nào cũng không xong. Thiệt khổ quá mà. Nhưng với tâm lý cũng có con thì em ủng hộ ông bố bé bị đánh nha, làm cho “ra ngô ra khoai” để cho ông bố kia rút kinh nghiệm, không phải cứ muốn vung tay đánh người là được mà nhất là đứa bé chỉ mới 2 tuổi, cũng là bài học cho những ai nóng tính rút làm kinh nghiệm, chuyện gì cũng có thể giải quyết, có thể ngồi lại với nhau để tìm cách giải quyết kia mà. Mình xót con thì người khác cũng xót con của họ thôi, các mẹ có đồng ý không?

Loading...