Bị cản quay lại Anh du học vì dịch, nghi quý tử hại bố mẹ rồi trốn qua Campuchia: Bi đát

66
Loading...

Sau khi mâu thuẫn vì bố mẹ ngăn cản quay lại Anh du học vì dịch bệnh, nam sinh bị cho là nghi phạm số một đã sát hại hai người. Vụ việc đang khiến dư luận xôn xao.

Dịch bệnh xảy ra nên nhiều du học sinh phải về nước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Những ai có con du học, hẳn sẽ hiểu cảm giác thấp thỏm mong chờ chuyến bay giải cứu để con được quay về, nhất là những du học sinh ở nơi có tình hình dịch bệnh khó lường. Nam sinh trong câu chuyện bên dưới cũng vậy, cha mẹ của anh chàng rất lo lắng cho con nhưng vô tình lại xảy ra bi kịch thảm thương.

Du học sinh này tên là Huang Mouyang, 22 tuổi, người Nam Ninh (Trung Quốc). Khi bị cảnh sát bắt giữ, anh chàng đã bỏ trốn đến Campuchia trong khi đó tại quê nhà, cảnh sát phát hiện ra rằng bố mẹ Huang đã qua đời. Hiện tại, anh chàng được trao trả cho cảnh sát Trung Quốc để tiếp tục điều tra làm rõ.

(Ảnh Internet)

Loading...

Sinh ra trong gia đình có điều kiện, khi bố là luật sư và mẹ là giảng viên nên Huang được cưng chiều chẳng khác gì quý tử. Việc anh chàng được du học Anh cũng ngầm cho thấy gia đình khá giả và mong muốn con trai có tương lai tươi sáng. Khi học ở xứ người, tưởng chừng Huang trưởng thành và tiếp thu văn hóa tốt đẹp nhưng nào ngờ lại thành ra câu chuyện thảm thương.

Thời điểm dịch bệnh bùng phát ở Anh, Huang buộc phải về nước để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, gần đây anh chàng muốn quay lại trong khi bố mẹ hết lời can ngăn vì lo lắng cho an toàn của con. Đến nay, vẫn chưa chính thức khống chế được dịch bệnh nên đâu ai có thể đảm bảo điều gì.

Bố mẹ thương con, sợ con bị nhiễm bệnh nguy hiểm nhưng nào ngờ con cái không thấu hiểu được lòng tốt. Được biết, trước khi xảy ra kết cuộc tang thương, giữa Huang và bố mẹ đã có mâu thuẫn tranh cãi. Rất có thể, trong cơn bốc đồng thiếu kiềm chế, chàng trai trẻ tuổi đã gây ra tội ác tày trời.

Khi cảnh sát phát hiện ra bố mẹ Huang qua đời trong một căn hộ, anh chàng đã bỏ trốn và bị coi là nghi phạm số một. Cảnh sát Trung Quốc lập tức thông báo cho cảnh sát Campuchia để phối hợp truy bắt Huang và được đưa về nước bằng máy bay. Phía cảnh sát cho rằng, Huang có thể sẽ đối diện với án phạt nặng nhất cho hành vi của mình.

Huang được áp giải về nước. (Ảnh Internet)

Câu chuyện đau lòng là ví dụ điển hình cho những bi kịch con cái không hiểu nỗi lòng của bố mẹ. Nhiều người thường than thở bố mẹ hay trách móc, dặn dò đủ kiểu nhưng đó cũng vì tình thương, vì lo lắng con trẻ dại nên gặp chuyện khó lường. Trong mắt bố mẹ, con cái dù tóc bạc răng rụng vẫn luôn là đứa nhỏ dại cần được bảo ban. Nhưng khốn khổ, có mấy người con hiểu được bố mẹ nên càng lớn càng muốn bay thật xa, rời khỏi tổ ấm để thoát những càm ràm của đấng sinh thành.

Trong câu chuyện trên, chưa rõ nội tình thế nào nhưng nếu việc bố mẹ Huang không muốn con quay lại Anh trong thời gian này vì dịch bệnh là chính đáng. Họ lo lắng con trai gặp nguy hiểm, lại nơi đất khách quê người không ai chăm sóc nếu chẳng may xảy ra bất trắc. Vậy đó, tình thương và lòng lo lắng của bố mẹ lại nhận về kết cuộc đau đớn.

Còn nhớ gần đây có vụ việc tương tự, người bố bị con trai sát hại sau khi đuổi 7 tầng lầu. Lý do vì bố luôn hối thúc con lấy vợ nên người đàn ông thiếu kiềm chế và gây tội tày trời. Người bố vốn dĩ cũng muốn con sớm yên bề gia thất, có người chia sẻ mọi buồn vui nên mới hay đốc thúc nhưng nào ngờ đã nhận lãnh cơn thịnh nộ từ con trai. Bi kịch là vậy!

Cũng phải thừa nhận, tình thương đôi khi kẹp chặt con người và khiến họ khó chịu hay giận dữ. Tuy nhiên, nếu biết nhìn nhận mọi việc bằng con mắt thấu hiểu sẽ biết bao dung và lựa chọn cách hành xử để người khác không đau lòng cũng như giúpbản thân mình có thể dễ chịu.

Tổng hợp Internet.

Loading...