3 kiểu người bé thường ngủ chung khi nhỏ, lớn lên sẽ nhờ đó mà trở nên xuất sắc

1420
Loading...

Trẻ khi lớn lên sẽ trở nên xuất sắc nếu thường xuyên được ngủ với 3 kiểu người này

Khi còn nhỏ, việc trẻ ngủ với ai rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu từ nhỏ bé ngủ chung với 3 kiểu người này sẽ rất có lợi cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Ngủ cùng cha mẹ có tính kiên nhẫn

Trẻ cũng có thế giới riêng của chính mình, trước khi đi ngủ, con luôn muốn chia sẻ cho cha mẹ những điều mà con đã trải qua sau 1 ngày dài đến trường học tập. Dù những ngôn từ của trẻ có ngây ngô đến mức nào, cũng chính là những khám phá của chúng về thế giới này. Dẫu buồn cười thế nào, thì đó cũng đều là trí tưởng tương trong cuộc dạo chơi của đứa trẻ. Dẫu vô lý thế nào, đó cũng chính là sự sáng tạo của trẻ được nói ra. Vậy nên nếu cha mẹ biết kiên nhẫn lắng nghe con nói, chính là một loại tôn trọng mà cha mẹ dành cho con cái mình. Đó cũng là món quà lớn nhất của cha mẹ dành cho con.

Nhà giáo dục người Pháp, bà Pamela Druckerman đã từng nói: “Ngay cả khi đứa trẻ có điều gì đó sai, cha mẹ cũng nên có trách nhiệm lắng nghe và hiểu động cơ của chúng. Khi trẻ có phản ứng bất thường, chắc chắn phải có một lý do đằng sau. Cha mẹ nên lắng nghe con cẩn thận. Và giải thích cho chúng về thế giới này”. So với việc làm sao để trẻ vâng lời, thì lắng nghe trẻ nói hết cuộc trò chuyện, đây là một khóa học bắt buộc và quan trọng hơn dành cho cha mẹ. Khi trẻ ngủ cùng cha mẹ kiên  nhẫn thì con sẽ có cảm giác dường như mình đang được thấu hiểu nhiều, cảm giác sẽ vô cùng ấm áp.

Loading...

Nguồn hình: kuaibao

Ngủ cùng cha và mẹ có nhân cách tốt

Trong quá trình trưởng thành, trẻ chịu ảnh hưởng lớn từ hành vi, lời nói của cha mẹ. Những điều này định hình nên tính cách mỗi người, theo cả mặt tốt lẫn xấu. Khi ngủ cùng cha và mẹ, trước khi đi sâu vào giấc ngủ, con sẽ nghe được những chia sẻ của ba mẹ trong cuộc sống hàng ngày, những cách ứng xử với nhau của các bậc cha mẹ chính là tấm gương cho các con noi theo. Gia đình hạnh phúc, hòa thuận thì con cái luôn sống trong không khí vui vẻ, thương yêu lẫn nhau. Nếu không khí gia đình thường xuyên căng thẳng thì con cái sẽ chịu áp lực, tác động xấu đến tâm hồn trẻ thơ.

Nguồn hình: kuaibao

Ngủ cùng cha và mẹ thông thái

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trí thông minh của trẻ chỉ có 50% đến từ bẩm sinh và phần còn lại chủ yếu được tạo nên thông qua quá trình rèn luyện và giáo dục. Như vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể thông qua việc giáo dục để tác động đến trí thông minh của con. Vậy nên khi con được ngủ cùng với những bậc cha mẹ thông thái, con sẽ được ru vào giấc ngủ bằng những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện mang ý nghĩa về cuộc sống, dạy cho con biết cách đương đầu với những khó khăn, thất bại không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp hình thành nên những đứa trẻ năng động hơn và có khả năng đương đầu với sóng gió cuộc đời tốt hơn.

Lưu ý khi cho trẻ ngủ cùng bố mẹ hoặc ông bà như thế nào mới an toàn?

Việc cho trẻ sơ sinh ngủ cùng bố mẹ mang lại nhiều lợi ích cho con mà mẹ cũng an tâm hơn. Tuy nhiên không nên cho trẻ sơ sinh nằm giữa bố mẹ vậy cho trẻ sơ sinh ngủ cùng giường nhưng cần lưu ý những điều sau:

– Nên cho bé nằm ngoài cạnh mẹ: Không nên cho trẻ sơ sinh nằm giữa bố mẹ mà cho bé nằm ngoài cạnh mẹ để tiện cho việc bú mẹ và chăm sóc con. Ngoài ra, nằm ngoài bé sẽ có nhiều oxi hơn, rộng rãi hơn.

Nguồn hình: albawaba

– Sử dụng gối chèn hông nhẹ đẻ khi ngủ trẻ tránh giật mình hay bị phá giấc ngủ, đồng thời cũng để trở đỡ bị lăn ra khỏi giường.

– Tạo khoảng trống cho bé rộng rãi: Không cho con nằm ở giữa vì ở giữa khá chật chội, mẹ cho con nằm ngoài nên tạo khoảng trống cho con. Mẹ nên cho con nằm cách mép giường khoảng 1 mét.

– Giường không nên để quá nhiều chăn gối vì sẽ chật chội.

– Cho bé ngủ trên đệm cứng, mặt phẳng là cần thiết để giữ xương trẻ được thẳng.

Việc cho trẻ ngủ với ai khi còn nhỏ là điều rất quan trọng, cha mẹ không nên coi thường điều này để con có sự phát triển toàn diện nhất.

Loading...