1 lạng đậu + 1 cái khăn mặt, ủ sau 3 ngày có GIÁ ĐỖ ăn đã miệng, ngọt thơm béo ngậy

147
Loading...


Tự làm giá đỗ, bạn có thể tận dụng những thứ có sẵn trong nhà

Tại sao nên tự làm giá đỗ tại nhà

Mặc dù là món ăn quen thuộc và có giá thành rẻ, song hiện nay một số người đã cho hóa chất Trung Quốc vào để ủ. Như vậy thì giá đỗ mới tốt, mâp, trắng, ai nhìn vào cũng muốn mua ngay. Tuy nhiên, ăn loại giá đỗ chứa đầy chất hóa học này 1 lần thôi là đủ hại cả đời rồi. Trong loại thuốc này có benzylaminopurine.

Đây là một chất độc hại không thể thải hết khi ngâm trong nước, nó là thứ gây nên bệnh ung thư phổi, còn độc hơn thuốc lá. Ngoài ra, trong hóa chất ủ này còn có tính kiềm cao. Vì vậy, bạn có thể bị bỏng da, viêm kết mạc nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng lâu ngày.

Bởi vậy, thay vì cứ ra chợ mua, bạn hãy bỏ ra 10 ngàn đồng + tận dụng đồ cũ ở nhà là có ngay món giá đỗ xào ngon miệng. Quan trọng nhất, giá đỗ này cực kì sạch và an toàn.

Loading...

Cách làm giá đỗ bằng khăn mặt

Đây là cách làm đơn giản, bạn có thể tận dụng những chiếc khăn đã qua sử dụng để làm cũng được. Cách làm như sau:

– Đỗ xanh sau khi mua về, bạn mang ngâm trong chậu nước ấm (khoảng 40 độ). Bạn nhớ là phải đổ ngập nước để đậu có thể “ngậm” đủ nước nhé.


Đầu tiên, bạn phải ngâm đỗ, có thể dùng chậu không hoặc lót một lớp khăn cũng được

– Cứ 6 tiếng, bạn thay nước 1 lần. Sau 12 tiếng thì vớt đỗ ra, lúc này đỗ đã nứt vỏ và bắt đầu nhú mần rồi.


Khi giá đỗ đã nứt vỏ và lên mầm thì bạn vớt ra ngoài

– Dùng một cái rổ, đổ hạt đỗ vào và xả sạch dưới vòi nước. Tuy nhiên, bạn không nên xả quá mạnh để tránh đậu bị vỡ, mầm gãy nát nhé.

– Bạn dùng một chiếc rổ nhựa, tốt nhất là có phần đế hơi nhú cao một chút để sau này nó thoát được nước. Tiếp đó, lấy một chiếc khăn xô mỏng xuống đáy rổ nhựa để hạt đỗ không bị lọt. Đỗ xanh bạn mang rải đều lên khắp bề mặt và dùng một chiếc khăn bông đã nhúng nước trùm lên. Nếu khăn quá to, bạn có thể gập đôi, gập 3 tùy ý.

– Bạn mang để vào một góc nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời. Cứ 4 tiếng, bạn nên dội nước lên trên khăn một lần.


Dùng khăn phủ kín lên, sau 3 ngày bạn sẽ thu được thành quả như này


Cách làm giá đỗ xanh tại nhà

– 3 ngày sau, bạn có thể lật khăn ra và thu thành quả. Lúc này, việc của bạn chỉ là dỡ giá đỗ ra khỏi khăn và làm tiếp mẻ sau.

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng những dụng cụ ủ giá đỗ, không cần phải bỏ đi. Như vậy sẽ tiết kiệm tiền bạc, công sức để tìm những món đồ phù hợp.

Loading...