Xúc động khoảnh khắc con mới chào đời đã ôm chặt gương mặt mẹ như muốn nói: ‘Mẹ ơi’

112
Loading...

Sợi dây tình cảm giữa bé gái mới sinh và mẹ làm cả nhóm bác sĩ đỡ đẻ chấn động. Thật may mắn là giây phút ấm lòng đó đã lọt vào ống kính máy quay, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy cảnh tượng này.

Tại bệnh viện Santa Monica ở Brazil, khi các bác sĩ trao bé Agata Ribeiro Coelho vừa chào đời bằng cách sinh mổ cho mẹ. Ngay lập tức bé vòng tay ôm lên mặt mẹ Brenda Coelho de Souza mà không rời, dường như cô bé rất hạnh phúc khi lần đầu tiên trông thấy mẹ.

Chị Brenda nói: “Khi con gái ôm lấy tôi lần đầu, quả thật là giây phút kỳ diệu. Các bác sĩ rất xuất sắc và tất cả đều thật sự kinh ngạc khi thấy bé hành động như thế, họ không thể tin được bé lại thể hiện yêu thương đến như thế với tôi”.

Hãy nhìn đôi mắt mơ màng ngập tràn hạnh phúc của bé Agata khi em áp khuôn mặt bé nhỏ của mình lên đầu mẹ, cách em choàng tay ôm lấy mặt mới đáng yêu và dễ thương làm sao. Dù không được tận mắt chứng kiến nhưng chúng ta cũng có thể cảm nhận được tình yêu mà em dành cho mẹ trong sáng, thuần khiết đến nhường nào…

Loading...

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, con đã có thể cảm nhận được giọng nói, hơi thở và nhịp đập của mẹ. Đó là một hạnh phúc diệu kỳ, con yêu những giai điệu và lời hát nhẹ nhàng, yêu giọng kể chuyện đều đều của mẹ mỗi buổi. Con cố gắng tưởng tượng đến ngày được gặp mẹ, đó hẳn là ngày hạnh phúc của cả gia đình ta.

9 tháng 10 ngày mẹ mang nặng đẻ đau cũng là khoảng thời gian con bồi hồi đợi chờ được bước ra ngoài thế giới, chiêm ngưỡng bình minh, nhìn thấy cuộc đời và hơn hết là được ngắm nhìn khuôn mặt mẹ. Con đã đợi, đợi rất lâu…

Mối liên hệ giữa mẹ và con không chỉ gắn kết với nhau bằng tình mẫu tử thiêng liêng mà còn tồn tại nhiều điều kỳ diệu mà đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Ảnh: Dailymail

Xuân Dung – Hồng Tâm

Loading...