Xót xa người mẹ trẻ bị sét đánh TỬ VONG: Con trai 45 ngày tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ

110
Loading...

Còn quá bé, đứa bé 45 ngày tuổi chưa thể cảm nhận được sự ra đi của người mẹ sau vụ sét đánh, xa mẹ hơn 1 ngày đứa bé liên tục mớm miệng tìm sữa trong sự xót thương của tất cả họ hàng, xóm giềng.

Buổi sáng định mệnh của gia đình trên triền đồi

Dù đã 3 ngày trôi qua nhưng với gia đình anh Nguyễn Công Bằng (33 tuổi, trú tại thôn Đa Hội – Bắc Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội) chưa hết bàng hoàng cũng như sợ hãi về vụ sét đánh ở vách nhà khiến vợ anh Bằng là chị Ngô Thị Thu (26 tuổi, quê gốc tại Thọ Xuân – Thanh Hóa) tử vong.

Người mẹ trẻ ra đi bỏ lại đứa con trai là Nguyễn Việt Nam (45 ngày tuổi) mồ côi, 2 con gái là con riêng của anh Bằng cũng mất đi bàn tay chăm sóc của người mẹ.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngà y tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ - Ảnh 2.

Loading...

Căn nhà trên triền đồi nơi vợ chồng anh Bằng gặp nạn, phía sau nhà vết sét đánh xé dọc thân cây keo vẫn còn nguyên.

Có mặt tại căn nhà cấp 4 nơi triền đồi, chúng tôi mới cảm nhận được không khí tang thương, mất mát và khổ đau của người thân 2 bên nội ngoại. Càng đớn đau hơn khi nhìn đứa trẻ mới 45 ngày tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa…

Chia sẻ lại buổi sáng định mệnh ngày 25/4, anh Bằng kể: “Sáng sớm ngày 25/4 trời mưa to gió lớn, lúc đó cả tôi và vợ cùng con trai mới sinh nằm trên chiếc phản cạnh cửa sổ. Khi chúng tôi đang nằm thì bất ngờ một tiếng sét đánh rẹt một cái rất lớn. Ngay sau đó cả 3 người bị hất tung xuống nền gạch hoa, bát hương, tủ thờ cùng nhiều vật dụng trong nhà bị vỡ. Tôi bị bất tỉnh và sau khi tỉnh dậy nghe bà nội con tôi cho biết tôi bị ngất 30 phút, còn vợ tôi lại tỉnh táo, con trai thì khóc ré lên”.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngà y tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ - Ảnh 4.

Vết sét đánh xé toạc một góc nhà.

Anh Bằng cũng nói thêm: “Vợ tôi không bị bất tỉnh, thấy chồng con như thế còn hét lớn “làng nước ơi, sét đánh chết chồng con tôi rồi”. Ít lâu sau, khi tôi tỉnh lại thì cũng là lúc vợ tôi cứ thế bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi”.

Chiếc phản nơi anh Bằng, chị Thu, cháu Nam nằm và bị hất xuống nền gạch khi bị sét đánh.

Theo quan sát của chúng tôi, một phần góc nhà của gia đình bị sét đánh vỡ tan, hàng chục vết nứt chạy dọc thân nhà, thậm chí nền gạch hoa còn bị cày xới lên. Ngay cả chiếc bàn thờ chính diện căn nhà cũng bị hư hỏng nhiều.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngà y tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ - Ảnh 6.

Phần ngọn cây keo bị sét đánh rách toạc.

Phía bên hiên nhà là cây keo có tuổi thọ hàng chục năm bị sét đánh xẻ dọc thân, đánh sập ngọn, thậm chí vết sét đánh lớn đến mức cày xới nền đất từ gốc cây chạy sát tường nhà.

Bé Nam liên tục mớm miệng tìm sữa, hơi ấm

Ngồi thần một góc sân, bà Lê Thị Ly (55 tuổi, mẹ đẻ của anh Bằng) không khỏi thương xót về đứa con dâu ngoan ngoãn.

Bà nói: “Bằng nó ốm đau bệnh tật quanh năm sau nhiều lần bị tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Sau khi ly hôn vợ cũ và nhận nuôi 2 cô con gái riêng, năm 2016 Bằng gặp Thu là công nhân nhà máy Sam Sung (Thái Nguyên) nên quyết định đi bước nữa. Dù mới ở với nhau hơn 1 năm nhưng tôi xem Thu như con đẻ bởi tính tình hòa đồng, thương chồng và xem con riêng của chồng như con đẻ”.

“Từ khi vợ chồng nó sinh hạ thằng con trai cả gia đình tôi mừng lắm, đứa bé trộm vía bụ bẫm do sữa mẹ tốt. Từ khi mẹ nó mất đi, nó liên tục mớm miệng tìm sữa, ai bế cũng tưởng là mẹ và cứ rúc rúc tìm sữa thôi. Nhìn cháu khát sữa chúng tôi không thể cầm lòng, giờ chỉ mong mẹ nó dưới suối vàng phù hộ cho con trai được mạnh khỏe”, bà Ly gạt đi giọt nước mắt lăn dài.

 

Chiều ngày 26/4 sau khi hoàn tất các thủ tục mai táng cho chị Thu, rất nhiều anh em, họ hàng, xóm giềng, đồng nghiệp của Thu đã đến chia buồn. Ai cũng thương xót cho đứa bé mới 45 ngày tuổi thiếu hơi ấm, tình thương của mẹ.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngà y tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ - Ảnh 8.

Rất nhiều người thương xót đứa bé mới 45 ngày tuổi phải chịu cảnh mồ côi.

Bế trên tay đứa trẻ, những người xóm làng cũng không khỏi thương xót, vội thay tấm tã lót, vội cưng nựng bé trên tay, ai cũng mong bù đắp chút hơi ấm của người mẹ quá cố. Nhiều người quá thương xót nên đã mua bỉm, tã, quần áo, sữa công thức để mong đứa bé được đủ ăn đủ mặc…

Chỉ vào vết thương trên lông mày bên trái của bé Nam, anh Bằng cho biết: “Sau khi bị sét đánh hất cả nhà xuống nền gạch thì con trai tôi cũng bị thương nhẹ chảy ít máu”.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngà y tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ - Ảnh 10.

Con trai kháu khỉnh, bụ bẫm và mới được 45 ngày tuổi phải xa hơi ấm của mẹ mãi mãi.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngày tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ – Ảnh 11.
Vừa rước di ảnh của người mẹ quá cố, anh Bằng vội bế con trai vái lậy và khấn cầu mong mẹ dưới suối vàng phù hộ cho con.

Khi người thân hoàn tất thủ tục mai táng, di ảnh người mẹ được đặt lên bàn thờ, anh Bằng dù không còn sức lực do quá đau đớn trước sự ra đi của người vợ và di chứng sau vụ sét đánh đã vội bế con trai mình cùng vái lạy trước vong linh người mẹ. Nước mắt anh chảy dài…

Sẽ bù đắp cho con bằng tất cả tình thương yêu

Chia sẻ thêm về nỗi mất mát, anh Bằng nuốt nước mắt nói: “Biết là sẽ rất khó khăn, rất vất vả nhưng dù tôi có ăn cháo nhưng cũng để con tôi được học hành thành người…”.

Anh Bằng cũng cho hay, bản thân sức khỏe yếu, ốm đau quanh năm do di chứng sau nhiều lần bị tai nạn. Dịp nào trong người thấy khỏe lại đi làm công việc phụ hồ, xây dựng. Tuy nhiên, thu nhập của gia đình cũng chẳng đáng là bao. Riêng người mẹ đẻ là bà Ly cũng đau ốm quanh năm do bị u tuyến giáp và u nang buồng trứng.

Ngoài bé Việt Nam, anh Bằng còn phải chịu gánh nặng nuôi 2 cô con gái của người vợ cũ, một bé đang học lớp 1 và 1 đang theo học mẫu giáo.

Chia sẻ nỗi mất mát này, ông Nguyễn Công Thiết là họ hàng của gia đình cho hay: “Quá thương xót trước tai nạn ập đến với gia đình, vô cùng thương người mẹ đang ở cữ nuôi con nhỏ mất đi và càng thương xót hơn khi con trai mới được 45 ngày tuổi. Giờ mẹ mất đi, cháu mồ côi thiếu hơi ấm, thiếu sữa mẹ…”.

Người mẹ trẻ bị sét đánh tử vong: Con trai 45 ngà y tuổi liên tục mớm miệng tìm sữa mẹ - Ảnh 13.

Cậu bé cười tươi, tưởng chừng sắp được bú sữa.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn cho biết: “Gia đình anh Bằng không thuộc diện hộ nghèo trong xã nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn và éo le. Việc chị Thu tử vong do sét đánh rất đáng thương, bỏ lại đứa con thơ mới 45 ngày tuổi. Chị Thu là vợ 2 của anh Nguyễn Công Bằng anh Bằng và chị Thu lại đang nuôi 2 con nhỏ của vợ cũ (1 bé học lớp 1, 1 bé học mầm non) nên việc ra đi của chị Thu đã khiến rất nhiều người thương xót. Ngay sau khi chị Thu tử vong, phía chính quyền địa phương đã báo cáo lên huyện Sóc Sơn cũng như các đoàn thể tại địa phương để có phương án hỗ trợ gia đình vượt qua nỗi mất mát cũng như khó khăn trước mắt”.

Rất cần những tấm lòng nhân ái bù đắp cho bé Nam

Hiện nay, chị Thu mất đi và bỏ lại đứa con thơ mới 45 ngày tuổi khiến bất cứ ai cũng thương xót, gia đình rất cần những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Mọi ủng hộ vui lòng liên hệ:

Anh Nguyễn Công Bằng hoặc bà Lê Thị Ly (mẹ đẻ anh Bằng): Thôn Đa Hội – Bắc Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội.

Số điện thoại bà Ly: 0974513685

Số tài khoản: Nguyễn Thị Tân Thanh (em gái anh Bằng): Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Sóc Sơn – Hà Nội: 0351001073875.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Loading...