Xót xa cảnh em bé 2 tuổi rửa chân cho mẹ bị UT giai đoạn cuối: khẽ rửa, cẩn thận kỳ cọ vì sợ mẹ đau

41
Loading...

Trong suy nghĩ của mọi người những đứa trẻ nhỏ thường rất vô tư vô lo, thậm chí chẳng đủ nhận thức để phân biệt phải trái hay nhận định những sự việc có thể sắp xảy ra. Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ khi vừa mới sinh ra đã kém may mắn, ngay từ khi còn nhỏ đã phải có trách nhiệm phụng dưỡng và báo hiếu cha mẹ, khả năng tự lập dĩ nhiên sẽ phải cao hơn các bạn đồng lứa.Xót xa cảnh em bé 2 tuổi rửa chân cho mẹ bị UT giai đoạn cuối: Ngồi chồm hỗm, cẩn thận kỳ cọ vì sợ mẹ đau - Ảnh 1Mới đây MXH Trung lan truyền rộng rãi đoạn video ghi lại khoảnh khắc đứa trẻ nhỏ đang rửa chân cho mẹ tại một bệnh viện ở Hợp Phì, An Huy.

Qua video và thông tin đăng tải được biết một bà mẹ trẻ người Trung bị ung thư giai đoạn cuối hiện đang phải làm hóa trị trong bệnh viện, quá trình hóa trị khiến tóc rụng nhiều và trông người phụ nữ ấy rất mệt mỏi.

Xót xa cảnh em bé 2 tuổi rửa chân cho mẹ bị UT giai đoạn cuối: Ngồi chồm hỗm, cẩn thận kỳ cọ vì sợ mẹ đau - Ảnh 2Ngồi trên giường bệnh với khuôn mặt nhăn nhó vì đau đớn, bé trai khoảng 2 tuổi đang cố gắng xoa dịu cơn đau cho mẹ bằng cách cẩn thận kỳ cọ đôi bàn chân bà.Xót xa cảnh em bé 2 tuổi rửa chân cho mẹ bị UT giai đoạn cuối: Ngồi chồm hỗm, cẩn thận kỳ cọ vì sợ mẹ đau - Ảnh 3Theo lời kể của bệnh nhân và người nhà, bà mẹ này bị ung thư vú giai đoạn cuối, do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên bà thường tự điều trị tại bệnh viện địa phương.

Sau những lần hóa trị cậu con trai 2 tuổi chính là người giúp mẹ rửa chân, tuy động tác không được thuần thục nhưng lại rất cẩn thận, cậu bé ngồi chồm hỗm dưới đất và nhẹ nhàng kỳ cọ đôi bàn chân cho mẹ.

Xót xa cảnh em bé 2 tuổi rửa chân cho mẹ bị UT giai đoạn cuối: Ngồi chồm hỗm, cẩn thận kỳ cọ vì sợ mẹ đau - Ảnh 4Đoạn video bé trai 2 tuổi rửa chân cho mẹ bị ung thư giai đoạn cuối khiến cư dân mạng rơm rớm nước mắt và xót xa.

Loading...

Ở cái tuổi vô âu vô lo, khi những đứa trẻ đồng lứa vẫn đang nằm nũng nịu trong vòng tay của mẹ thì cậu bé này đã biết hiếu thảo và phải gánh trách nhiệm báo hiếu, thậm chí là em có thể chịu nỗi đau mất mẹ bất cứ lúc nào.

Cư dân mạng người Trung xót xa trước sự hiểu chuyện của đứa trẻ tội nghiệp:

“Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối không thể chữa khỏi trong tương lai, cậu bé thiếu thốn tình cảm khi còn nhỏ và sau này chỉ có thể tự lo cho bản thân, rèn luyện tính tự lập ngay từ bây giờ là việc tốt.”

“Cậu bé hiếu thảo là do cha mẹ dạy dỗ rất tốt, khi lớn lên chắc chắn sẽ là một người tốt.”

Loading...