Xoa thứ nước lá này, mề đay kiểu gì cũng lặn ngay và hết ngứa tức thì

64
Loading...

Chồng em khốn khổ vì căn bệnh nổi mề đay. Cứ vài ngày, vài tuần lại thấy gãi sành sạch, tùy vào thời tiết hay ăn uống. Mà bệnh gì mà khổ thật, gặp lạnh gặp gió đều nổi tất, ăn thì phải kiêng đủ thứ như hải sản, trứng, thịt bò, gà… À, nhưng nhờ nổi mề đay mà quanh năm suốt th.á.n.g hiếm khi lão ấy uống bia rượu, trừ khi có những cuộc gặp quan trọng (tuy nhiên cứ mỗi lần đi tiếp khách là y như rằng tối về em khỏi ngủ vì lão ngứa, lão gãi và lão lèm bèm suốt đêm).

Hôm vô tình em sưu tầm được bài thuốc này từ một bậc trung niên cao tuổi ở quê, liền áp dụng ngay. Hay thật các mẹ ạ, vừa uống vừa xoa, một chốc là hết ngứa, những vết mề đay cũng lặn luôn.

nuoc-la-tri-noi-me-day

Bài thuốc ấy đây các mẹ, ghi vào sổ tay để khi cần mà dùng.

Trị mề đay bằng lá hẹ xanh

Loading...

Lá hẹ và nước theo tỉ lệ 1:2 (1 hẹ 2 nước)

Rửa sạch lá hẹ, xắt nhỏ nấu chung với nước rồi chia làm 2 phần. Một phần cho người bị nổi mề đay uống khi còn nóng. Phần còn lại dùng gạc sạch thấm hỗn hợp nước lá hẹ thoa vào vùng bị ngứa.

Trong lá hẹ xanh có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng kh.á.n.g khuẩn cực kì tốt mà lại lành tính nên các mẹ cứ yên tâm mà dùng cho mình hay người thân.

À, bác ấy còn chỉ em thêm 2 bài thuốc khác trị nổi mề đay mà bác ấy bảo cũng rất hay nè các mẹ. Do thử trị bằng lá hẹ xanh vừa đơn giản lại hiệu quả tức thì nên em cứ dùng miết, chưa thử 2 cách sau. Nhưng sắp tới em sẽ nấu cho chồng em ăn một trong hai món còn lại vì như vậy mới có thể điều trị dứt căn bệnh này.

Trị mề đay bằng đu đủ và giấm

Đu đủ 100g (chọn những trái đu đủ đã già nhưng chưa chín, vẫn còn độ giòn), gừng tươi 1 nhánh nhỏ, giấm gạo 100ml.

Đu đủ và gừng tươi rửa sạch, thái lát cực mỏng. Sau đó bỏ giấm, gừng và đu đủ vào 1 cái nồi đun nhỏ lửa. Nấu khi nào giấm cạn hết thì bắc ra.

Người bệnh có thể ăn món này vào buổi sáng và chiều sẽ rất có tác dụng trong việc giảm những cơn ngứa khó chịu của bệnh nổi mề đay.

Trong quả đu đủ có chứa một loại emzyme có tác dụng như một loại kh.á.n.g sinh tự nhiên lành tính, giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh nhất, làm dứt điểm cơn ngứa do dị ứng thời tiết hay thực phẩm gây ra.

Trị mề đay bằng gừng và đường thẻ

1/2 chén giấm, 100g đường thẻ và 50g gừng tươi

Rửa sạch gừng, thái thành sợi rồi bỏ vào nồi đất. Đổ giấm và đường thẻ vào, cho thêm một chút nước với lượng vừa đủ nấu chín. Đun nhỏ lửa, canh còn khoảng 1/2 chén nước thì bắc ra gạn bỏ bã lấy nước để ăn. Ngày ăn 2 lần. Mỗi lần ăn cho thêm một ít nước ấm vào.

Các mẹ ơi, khi trị bệnh mề đay bằng bài thuốc dân gian các mẹ đừng nóng vội vì phương pháp này cần nhiều thời gian cho cơ thể thấm thuốc. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được thì lâu dài mà lại hầu như không có tác dụng phụ đâu ạ.

Vì phần lớn các loại thực phẩm này đều là tự nhiên không độc tính nên các chị có thể thoải mái dùng cho con trẻ mà không lo lắng nhé.

Loading...