Vụ nữ giám đốc thuê người tiêm máu HIV vào bé trai thoát án vì kết luận bị bệnh tâm thần, nhưng sự thật thì…

111
Loading...

Sáng này đọc báo thấy tin này mà tức quá các mẹ ạ, thấy bức xúc quá nên lên đây chia sẻ với các mẹ nè. Mấy mẹ còn nhớ vụ nữ giám đốc thuê người tiêm máu HIV vào con của tình địch ở Vũng Tàu không? Vụ này từng gây phẫn nộ một thời… Vậy mà giờ cô ta thoát tội rồi đấy vì được kết luận là bị bệnh tâm thần đó.

Trong khi 2 kẻ cô ta thuê để tiêm máu HIV vào cháu bé thì mỗi người cũng hơn 10 năm, riêng bà ta không bị tội với lý do là có hồ sơ bệnh án khẳng định bà mắc chứng tâm thần.

Nói thế thôi chứ ai theo dõi tin này không biết bà ta đã năm lần 7 lượt thuê người hại cháu bé chứ đâu phải 1 lần mà nói là tâm thần.

Em xin trích dẫn một phần nội dung của bài báo để các mẹ theo dõi nè:

Liên quan đến bà Đào Thị Thu Thảo (giám đốc chi nhánh một công ty ở Vũng Tàu) – người thuê hai bị cáo tiêm HIV vào con tình địch có giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần, hội đồng xét xử cho biết sẽ có kiến nghị lên tòa án tối cao xem xét, xử lý.

Loading...

Theo cáo trạng, đầu năm 2014, Thảo nghi bạn trai ở Vũng Tàu quan hệ tình cảm và có con với người phụ nữ khác nên thuê Linh (giám đốc công ty dịch vụ thông tin) theo dõi. Khi biết bé trai ba tuổi là con của người yêu, Thảo thuê Linh 240 triệu bắt cóc bỏ vào chùa.

HIV-1
Đối tượng Linh và Thế tại phiên toàn xét xử “tiêm máu nhiễm HIV cho con của tình địch”.

Kế hoạch thất bại, đầu năm 2015, nữ giám đốc cùng Linh bàn cách lấy máu người nhiễm HIV chích vào người bé trai. Linh rủ thêm Thế cùng làm.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2015, cả hai thực hiện kế hoạch nhưng không thành, do bé không đến công ty của mẹ như dự kiến. Chín hôm sau, Linh cùng Thế tiếp tục mua máu nhiễm HIV xuống Vũng Tàu đợi ở trường học. Thấy bé trai được mẹ đưa đến cổng, Thế đi sát, dùng kim tiêm chích vào chân phải của nạn nhân rồi lên xe đồng phạm tẩu thoát.”

Sự việc là vậy, mà cô Giám đốc tên Thảo kia lại được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì có giấy chứng nhận “bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần trước, trong và sau khi gây án” của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

me-chau-be-HIV
Chị L. mẹ của cháu bé bị tiêm máu HIV tại phiên tòa hồi tháng 4 vừa qua.

Nghe lý do mà bức xúc quá các chị, bệnh tâm thần là gì? Tâm thần những bệnh do hoạt động của não bộ bị rối loạn gây nên những biến đổi bất thường về lời nói, ý tưởng, hành vi, tác phong, tình cảm …

Những biểu hiện của bệnh tâm thần bao gồm:

– Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều.

– Hay cáu gắt.

– Suy giảm nhận thức.

– Không phân biệt được đâu là thực, đâu là ảo.

– Cách ly bản thân với cộng đồng.

– Suy nghĩ khác thường, hay ngờ vực này nọ, nghĩ rằng có ai đang theo dõi hay muốn hại mình.

– Nói năng lạ kì, hay lặp đi lặp lại một điều gì đó. Hay nói các từ đồng âm vô nghĩa.

– Sống lôi thôi, lười tắm gội vệ sinh.

– Ánh mắt lờ đờ, mơ hồ.

– Không khóc hoặc không bộc lộ được niềm vui, đôi khi lại cười và khóc vô cớ.

– Lạm dụng chất gây nghiện.

Khi đọc tất cả những bài báo nói về người phụ nữ nhẫn tâm này, em không thấy gì là biểu hiện của tâm thần hết các mẹ ạ.

Trước hết nói đến chức vụ của cô ta, làm giám đốc mà tâm thần… không biết công ty nào lại có thể chấp nhận một người lãnh đạo không thể điều khiển được năng lực hành vì của mình.

Bị tâm thần mà người phụ nữ ấy đã 5 lần 7 lượt thuê người lấy mẫu tóc, móng tay của cháu bé mà cô ta nghi ngờ với giá 20 triệu đồng để đi xét nghiệm ADN. Tiếp đến là bắt cóc bỏ vào chùa không thành rồi lại thuê người canh me tiêm máu của người HIV vào cháu bé 3 tuổi vô tội. Theo em nghĩ, người tâm thần không đủ sự tỉnh táo để tính toán từng bước như người phụ nữ này đâu?

ho-so-tam-than-nu-giam-doc-1
Hồ sơ bệnh án của bà Đào Thị Thu Thảo.

Ngay cả trong phiên tòa ngày 25-7, Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện dẫn ra các bút lục của Thảo để chứng minh rằng bà này không bị tâm thần.

“Tôi nghĩ bà Thảo là người bình thường, chứ không hề loạn thần”. Trong khi đó, trả lời các câu hỏi của tòa về bà Thảo, bị cáo Linh đều khẳng định qua các lần tiếp xúc thấy bà này tỉnh táo, nói năng rành mạch.

Trước đó, vào tháng 4-2017, tòa đưa vụ án trên ra xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung để Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm rõ “bà Đào Thị Thu Thảo có bị tâm thần như kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa hay không”.

Chúng ta cùng là phụ nữ, em hiểu ai cũng sẽ rất đau khổ khi bị người yêu, người mình tin tưởng phản bội, nhưng đứa trẻ kia là vô tội. Tại sao lại đổ hết tội lỗi lên đầu một đứa bé 3 tuổi chưa biết gì như thế?

Em thấy những hành động của nữ giám độc này không phải là tâm thần, mà là cô ta ghen tuông quá mù quáng. Chỉ thương cho đứa bé còn quá nhỏ mà phải trải qua một cú sốc tinh thần quá lớn. Cũng may lúc đó gia đình biết con mình bị chích kim tiêm nên đã nhanh chóng đưa bé đi điều trị phác đồ phơi nhiễm HIV. Sau gần một năm, bé được xác định âm tính với virus HIV.

Là một người mẹ, em không chấp nhận được việc người ta cướp chồng mình, phá nát gia đình mình. Nhưng càng không chấp nhận hành động đi hãn hại một đứa trẻ vô tội chỉ vì ghen tuông mù quáng như cô nữ giám đốc này. Chúng ta là người trưởng thành, hãy hành động như một người trưởng thành và đừng lấy cớ là “tâm thần” để phũ bỏ hết trách nhiệm của mình.

Loading...