Cày Phim Đêm

Vợ tôi tiêu tiền như rác, Nh.à có 6 người mà tháng nào cũng ngốn chục triệu

342

Bỏ vợ vì tiêu xài hoang phí liệu có quá đáng không mọi người? Chứ tôi hãi hùng trước c.ách tiêu tiền của cô ấy lắm rồi. Ở với nhau tận 4 năm, người ta thì để ra đồng lớn đồng nhỏ, còn vợ tôi mỗi lần hỏi về tiền tіếᴛ kiệm lại than ngắn thở dài:

“Làm gì dư được đồng nào. Nhà bao việc, chẳng thiếu là may”.

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi vẫn sống chung với bố mẹ. Tiền Nh.à thì đỡ rồi, chúng tôi chỉ cần bỏ tiền ăn và đіệɴ nước hàng tháng thôi. Vợ chồng tôi có hai đứa con nhỏ, thêm bố mẹ già nữa là 6 người. Cơm nước hàng ngày thì nói thật là đạm bạc chứ cũng chẳng mâm cao cỗ đầy gì đâu. Nhiều hôm nhìn vào mâm cơm mà tôi chán chẳng muốn ngồi xuống. Có bữa bực quá tôi quát vợ:

“Lên mạng mà xem người ta nấu mâm cơm 40k vẫn có đủ Th.ị t cá rau cỏ, NNh.à này ngày nào cũng đi chợ tiền trăm mà thức ăn gắp được 2 đũa đã hết”.

Chồng nói đúng mà vợ tôi vẫn cong cớn:

“Thì Aпʜ lên mạng mà ăn. Không cần 40k đâu, mai tôi cho Aпʜ hẳn 50k ra chợ mua về tự nấu lấy”.

Nói thế thì nói làm gì nữa? Việc đi chợ là của phụ nữ, tôi là đàn ông, tự nhiên xách cái làn để người ta cười vào mặt à? Đáng lẽ vợ tôi phải tự mà biết định liệu chi tiêu sao cho nó phù hợp chứ không phải cãi chả chồng như thế. Nhà người ta mỗi tháng mấy triệu cũng tươm tất đầy đủ. Có mỗi vợ tôi là sướng quá hóa rồ.

Bình thường thu nhập của tôi khoảng 20 triệu. Tôi giữ lại một nửa để lo tiền xăng xe và thi thoảng tụ tập uốn cốc bia. Số còn lại tôi đưa hết cho vợ. Cứ nghĩ ít nhất mỗi tháng cô ấy cũng phải bỏ ra được 3 triệu. Ai ngờ hôm bữa tôi hỏi:

“Từ đầu năm đến giờ em có để ra được 3 chục triệu không đấy?”.

Có thế mà vợ cũng nhảy dựng lên:

“Tưởng 10 triệu của Aпʜ to như cái bánh xe bò chắc. Tiền sữa bỉm của con mỗi tháng đã 4 triệu. Điện nước gần 2 triệu nữa. Số còn lại còn chưa đủ tiền ăn. Không có bà ngoại tháng nào cũng cho tiền thì cái Nh.à này mốc mồm cả lượt”.

Nói thật là không vì hai đứa con đang ngồi đấy thì tôi đã cho vợ một cái bạt tai rồi. Tôi đâu phải là trẻ con mà để cô ấy qua mặt dễ dàng thế được. Cứ xem như đіệɴ nước gần 2 triệu vì mùa hè dùng điều hòa đi nhưng sữa bỉm của con sao tốn thế? Ở nông thôn người ta không có tiền vẫn đẻ mấy đứa nuôi bình thường. Có thấy ai kêu ca như vợ tôi đâu.

Đã vậy sau hôm đó, vợ bắt đầu có thái độ chống đối. Cái gì cô ấy cũng quy ra tiền. Chẳng hạn sửa cái ống nước cô ấy cũng thông báo hết bao nhiêu. Thấy chồng im lặng thì lại móc mỉa:

“Sao, Aпʜ lấy giấy bút ra ghi lại xem cuối tháng có hết hơn 10 triệu không”.

Càng nghĩ càng thấy bực mình. Bỏ vợ vì vấn đề chi tiêu thì nó không đáng nhưng cứ đà này tôi nghĩ chắc chục năm nữa cũng chẳng có xu nào mà dắt lưng. Tôi nên làm gì để hãm cái tính chi tiêu hoang phí của vợ đây?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn CH3Plus.com