Vợ đau đẻ, chồng vừa an ủi vừa lau mồ hôi khiến hội chị em xuýt xoa “Giá như…”

429
Loading...

Bất cứ người phụ nữ nào đã từng trải qua chuyện sinh nở chắc hẳn khó có thể quên những cơn đau vật vã khi chuyển dạ. Có người may mắn chỉ đau 1-2 tiếng nhưng cũng có không ít trường hợp “quằn quại” hơn 10 tiếng đồng hồ vẫn chưa sinh được.

Và trong giây phút người phụ nữ thấy mình yếu đuối, bất lực nhất ấy, người họ cần ở bên nhất chính là người đàn ông của mình. Có thể có mẹ, có chị, có em đi cùng nhưng vẫn không thể thay thế được người “chung chăn, chung gối” và sẽ cùng mình nuôi dạy đứa con này cả cuộc đời.

Chính vì vậy mà đoạn clip ghi lại hành động đơn giản của người chồng dưới đây đã thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

Trong đoạn clip, một mẹ bầu bụng đã vượt mặt đang bị hành hạ bởi cơn đau chuyển dạ đến mức đầu tóc ướt nhẹp mồ hôi. Cô vòng tay ôm chặt lấy chồng vì đau đớn. Anh chồng đứng bên nhẹ nhàng ôm vợ an ủi rồi dùng khăn tay sau sạch mồ hôi từ mặt đến cổ cho chị.

vo dau de, chong vua an ui vua lau mo hoi khien hoi chi em xuyt xoa "gia nhu..." - 1

Loading...

Anh chồng nhẹ nhàng an ủi, lau mồ hôi cho vợ đang đau đẻ.

Đoạn clip cũng thu hút được hơn 12 nghìn lượt thích, 20 nghìn lượt chia sẻ và 7 nghìn lượt bình luận sau khi đăng tải. Hành động của anh chồng này không “đao to búa lớn”, không “sến sẩm ngôn tình” nhưng lại khiến rất nhiều chị em xúc động. Phụ nữ đôi khi chỉ cần những cái ôm nhẹ nhàng, động viên an ủi đúng trong lúc cảm thấy yếu đuối nhất như vậy.

Trong đoạn trạng thái đi cùng, chị Ly Ngọc Nguyễn, người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội chia sẻ: “Thật tình chứ lúc đi sinh có mẹ ruột hay chục người thân thì cũng không bằng một góc của việc có mặt chồng. Có chồng ở bên, cảm giác như được an ủi, được tiếp thêm động lực mà không cần bất cứ động cơ siêu sao nào luôn.

Sau khi sinh, nhìn lại những hình ảnh này chắc hẳn là hạnh phúc lắm. Chưa biết được ngày mai ra sao, miễn là ngay lúc này đây, được bên cạnh nhau nói câu động viên cũng đủ lắm rồi”.

vo dau de, chong vua an ui vua lau mo hoi khien hoi chi em xuyt xoa "gia nhu..." - 2

Đoạn clip thu hút lượng lớn người quan tâm dù chỉ đăng tải trên trang cá nhân.

Đồng quan điểm với chị, nhiều chị em để lại bình luận ngưỡng mộ người vợ này và “nhắc khéo” chồng mình nhìn vào mà học tập.

“Thế mới nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Lúc đau đớn nhất này chỉ mong chồng ở bên động viên. Vậy mà được bao nhiêu người chồng như anh ấy, toàn lấy lý do bận này, bận kia hay đôi khi chính họ nghĩ đẻ là chuyện của phụ nữ, chẳng có gì phức tạp nên không cần quan tâm luôn”, chị T.N.K bình luận.

“Có người chồng biết quan tâm, lo lắng thế này thì vợ mới không còn sợ đẻ. Nhớ lại mình ngày ấy chuyển dạ hơn 10 tiếng mà chồng không về kịp, chỉ có đứa em gái ở bên. Giờ còn ám ảnh chưa dám đẻ tiếp”, chị K.L cho biết.

vo dau de, chong vua an ui vua lau mo hoi khien hoi chi em xuyt xoa "gia nhu..." - 3

Nhiều chị em tag chồng vào “nhắc khéo”.

Bên cạnh người chồng “soái ca” này, chị Ly Ngọc Nguyễn cho biết hôm đó chị còn ấn tượng với một người chồng khác. Khi vợ đau đẻ thì anh kia “hồn nhiên” khuyên người khác: “Cứ ra ngoài làm xị rượu như anh, vô vợ đẻ là vừa”. Mà anh ta cũng làm vậy thật. Suốt quá trình đau bụng đến lúc đẻ xong tầm 30 phút sau mới thấy mặt mũi chồng.

Chắc hẳn có không ít ông chồng vẫn đang mang trong đầu tư tưởng giống như anh chồng thứ hai trong câu chuyện. Rằng sinh đẻ là chuyện của phụ nữ, mình ở bên cũng không giúp được gì.

Vậy nhưng chỉ cần sự có mặt của chồng thôi đã giúp vợ mạnh mẽ hơn, thấy mình được chồng quan tâm, chăm sóc sẽ bớt đi phần nào đau đớn. Trong thời hiện đại, mong anh chồng nào cũng hiểu được nỗi khổ của người phụ nữ, đừng để vợ phải rơi vào cảnh “vượt cạn mồ côi một mình”

Loading...