Vịt xiên nướng lá mắc mật thơm lừng gian bếp

38
Loading...
Thịt vịt nướng vàng ruộm gói lá mắc mật – một gia vị đặc trưng của dân tộc Tày, Nùng sẽ đem lại cảm giác lạ miệng cho các thành viên trong gia đình bạn. Món ăn này chế biến hơi cầu kỳ, nếu những ngày trong tuần bận rộn bạn có thể làm vào dịp cuối tuần để cả nhà cùng quây quần bên nhau. Dưới đây là công thức vịt xiên nướng lá mắc mật, các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt ức vịt: 400g
– Lá mắc mật tươi
– Que tre vót nhọn
– Muối, hạt mắc khén giã nhỏ 
– Dầu hào, dầu ăn
– Than hoa

Cách làm:

– Que tre đem ngâm nước để khi nướng que không bị cháy.
– Lá mắc mật ngắt từng lá ra khỏi chùm, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Vịt xiên nướng lá mắc mặt thơm lừng gian bếp
– Thịt vịt nhổ sạch lông măng, rửa sạch, xát muối cho át hết mùi hôi, đem rửa sạch và thái miếng dày cỡ 1 cm.
– Ướp thịt vịt với muối trộn hạt mắc khén giã nhỏ cùng dầu hào, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong trường hợp không có hạt mắc khén bạn có thể sử dụng hạt nêm hoặc bột canh để làm gia vị ướp.
Vịt xiên nướng lá mắc mặt thơm lừng gian bếp
– Mỗi miếng thịt vịt bạn đem cuốn cùng 1 – 2 lá mắc mật rồi xiên vào que tre. Làm lần lượt đến khi hết thịt và lá mắc mật thì thôi. Sau khi xiên thịt xong, bạn dùng chổi phết dầu ăn lên các xiên thịt để khi nướng không bị cháy. 
Vịt xiên nướng lá mắc mặt thơm lừng gian bếp
– Nhóm bếp than hoa, sau đó cho thịt xiên lên vỉ nướng, lật trở thường xuyên cho thịt chín đều. Thịt vịt nướng trên than hoa sẽ thơm ngon nhất, tuy hơi mất công một chút. Nếu gia đình bạn có lò nướng, bạn có thể để xiên thịt vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút nhé. 
Khi thịt chín, bạn lấy xiên thịt ra bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt tỉa hoa hoặc rau mùi cho đẹp mắt.
Vịt xiên nướng lá mắc mặt thơm lừng gian bếp
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt vịt xiên nướng lá mắc mật rồi đấy, món ăn này thật hấp dẫn phải không các bạn.
Chúc các bạn thành công!
 
Loading...