Video bác sĩ lấy đồng xu trong bụng bé gái “tài tình” tới mức hút 5 triệu lượt xem

465
Loading...

Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhi có lẽ là những người phải chịu thách thức khá lớn khi trẻ nhỏ vốn có sức chịu đựng kém và rất sợ đau mỗi khi đến viện. Thậm chí nhiều trẻ nhỏ chỉ cần nghe tới đi viện hay bác sĩ đã lập tức khóc òa lên vì sợ hãi.

Một tài khoản Facebook tên Krishnendu Mitra đã chia sẻ một đoạn video về cách bác sĩ xử lý khi trẻ bị hóc dị vật rất bình tĩnh dù đứa trẻ sợ đến phát khóc. Theo bài đăng thì bé gái trong đoạn video đã nuốt phải 1 đồng xu và đang được bọc kín trong chăn chỉ để lộ mỗi đầu. Đứng xung quanh là 3 bác sĩ, một người giữ chặt đầu đứa trẻ, một người giữ phần thân và bác sĩ còn lại thì cố gắng luồn một chiếc ống dài vào trong cơ thể đứa trẻ qua đường miệng.

video bac si lay dong xu trong bung be gai "tai tinh" toi muc hut 5 trieu luot xem - 1

Tất nhiên đứa trẻ vì sợ hãi nên bật khóc nhưng các bác sĩ vẫn kiên trì làm những gì cần thiết. Sau khi ống được luồn vào khá sâu, nữ bác sĩ bắt đầu bơm không khí vào bên trong sau đó cẩn thận kéo toàn bộ ống ra khiến đồng xu bật ra khỏi miệng đứa trẻ. Nữ bác sĩ thậm chí còn cầm đồng xu khoe thành quả và dỗ dành cũng như nhắc nhở đứa trẻ không bao giờ được nghịch ngợm nuốt những đồ vật như vậy.

Sau khi chia sẻ, đoạn video dài hơn 2 phút đã mau chóng thu hút tới 5,5 triệu lượt xem và hơn 156.000 lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi cho sự chuyên nghiệp của các bác sĩ.

Loading...

video bac si lay dong xu trong bung be gai "tai tinh" toi muc hut 5 trieu luot xem - 2

Cách xử lý khi trẻ bị hóc dị vật

Trẻ nhỏ vốn hiếu động lại thích tìm tòi, khám phá nên không tránh khỏi những trường hợp bị hóc dị vật. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý tới con trẻ bởi đã có không ít trường hợp trẻ vì hóc, nghẹn đã dẫn tới tử vong như trường hợp bé gái hóc hạt chân trâu dù có mẹ là bác sĩ nhưng cũng không thể qua khỏi.

Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể học cách xử lý những trường hợp trẻ nghẹn, hóc dị vật để cứu con kịp thời.

Theo đó, khi trẻ bị hóc dị vật, nếu trường hợp trẻ tỉnh táo, ho được thì nên khuyến khích trẻ ho, rồi đưa về cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Trong trường hợp trẻ không ho được, ho không hiệu quả, hoặc không tỉnh thì cần mở thông đường thở, nghe xem trẻ còn thở không. Nếu tim ngừng đập thì cần phải ép tim ngoài lồng ngực.

video bac si lay dong xu trong bung be gai "tai tinh" toi muc hut 5 trieu luot xem - 3

Nếu trẻ tỉnh, nhưng ho không hiệu quả, thì cần vỗ lưng, ấn ngực. Nếu trẻ nhỏ thì cho trẻ ngồi trên ghế, đặt bệnh nhân lên cánh tay, cho đầu chúi xuối, nghiêng 1 bên, sau đó vỗ lưng 5 lần.

Sau khi thực hiện các phương pháp trên, cần kiểm tra xem dị vật ra không, nếu dị vật không ra được thì lật ngược trẻ dậy rồi ấn ấn ngực trẻ. Sau đó, đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất, hoặc gọi sự hỗ trợ của bác sĩ đến trực tiếp.

Những sai lầm nguy hiểm cha mẹ hay mắc phải khi con hóc dị vật

Theo Thùy Dương (Dịch từ Nobble Driff) (Khám phá)

Loading...