Vì sao đàn ông ở rể thì sướng như tiên còn phụ nữ làm dâu thì khổ như sống ở địa ngục?

159
Loading...

Tôi cũng đi làm 1 ngày 8 tiếng như chồng mình, nhưng về tới nhà, mẹ chồng đứng ở phòng khách lườm nguýt:”Đi chợ nấu cơm nhanh lên, muộn rồi đấy.”

Phụ nữ, từ khi sinh ra vốn đã thiệt thòi hơn đàn ông gấp bội phần. Đến khi lấy chồng, sinh con càng ngày càng khổ sở, nhưng mệt mỏi nhất vẫn là kiếp làm dâu như sống ở địa ngục.

Trong kkhi đàn ông làm rể thì sung sướng như tiên, phụ nữ lại vất vả khổ sở vì cuộc chiến với mẹ chồng, với hàng tá công việc gia đình.

Tôi không biết nhữnggia đình khác như thế nào, chứ bố mẹ tôi thì coi con rể như cục vàng cục bạn, thậm chí còn hơn cả đứa con gái mà họ dứt ruột đẻ ra.

Loading...

Hồi đầu, tôi mới về làm dâu, tôi đã cố gắng ngoan ngoãn nghe lời mẹ chồng hết mực, nhưng bà vẫn vạch lá tìm sâu, soi mói tôi đủ điều, không có 1 giây phút nào để cho con dâu được yên.

Tôi cũng đi làm 1 ngày 8 tiếng như chồng mình, nhưng về tới nhà, mẹ chồng đứng ở phòng khách lườm nguýt:

-Đi chợ nấu cơm nhanh lên, muộn rồi đấy.

Mặc dù chưa có con cái gì nhưng tôi lúc nào cũng đầu tắt mặt tối, nào dám mở miệng nhờ mẹ chồng nấu cơm dùm, vì có 1 lần tôi lỡ nhờ vả đã bị bà quát thẳng vào mặt:

-Nàng dâu vô dụng, đến việc nấu nướng cũng bắt mẹ chồng làm.  Nhìn con dâu nhà người ta mà thấy xấu hổ.

Thấy tôi nhẫn nhịn, hiền lành, mẹ chồng càng ngày càng quá đáng. Cho tới 1 hôm, tôi mới mua được cái váy mới thì mẹ chồng liền khó chịu:

-Nhà này không dư dả đến mức suốt ngày quần quần áo áo, váy vóc son phấn nhiều để cho đàn ông ngắm à?? Chồng con rồi đấy.

Tôi tức quá thì nói lại:

-Mẹ…sao mẹ lại nói con như thế?? Con đi làm thì cũng phải ăn vận lịch sự 1 chút chứ ạ, với lại 2 tháng trời con mới mua thêm cái váy mà mẹ, con dùng tiền lương của mình để mua chứ không lấy của chồng nên mẹ yên tâm.

Mẹ chồng nghe thế thì trợn mắt:

-Á à ý chị là chị làm ra tiền nên chị muốn làm gì thì làm?? Mẹ chồng nói 1 câu thì cãi lại 10 câu, dâu với chả con.

Nói rồi mẹ chồng ngồi sụp xuống đất như ngất xỉu, đúng lúc đó, chồng về tới nhà, thấy mẹ kêu la liền cho tôi 1 cái tát trời giáng.

Tôi uất nghẹn đến cổ chạy liền vào phòng trùm chăn khóc.

Sáng hôm sau, tôi nói với chồng:

-Em muốn về bên ngoại ở mấy hôm.

-Anh đi cùng em

Chồng đột ngột nói như thế khiến tôi vô cùng kinh ngạc, anh cúi mặt:

-thật ra anh cũng mệt mỏi với việc ngày nào cũng thấy mẹ và em cãi vã, mâu thuẫn rồi, anh hiểu mẹ anh tính khí không tốt, nhưng bên tình bên hiếu, anh không biết làm thế nào. Anh cũng muốn thư giãn vài hôm.

(Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi vừa thương vừa giận.

Sau đó, may mà anh nói khéo nên mẹ chồng cũng để chúng tôi đi, đương nhiên với tâm trạng rất bức xúc.

Chúng tôi vừa về tới nhà ngoại, bố mẹ đã đứng sẵn ở cổng để đón.

Thấy con gái và con rể về, bố mẹ tôi niềm nở:

-Nhanh vào trong đi các con, cơm canh mẹ chuẩn bị sẵn hết rồi.

Bố mẹ tôi kéo con rể vào mâm, mẹ tôi hớn hở chỉ vào món cá kho tộ:

-Đây là món con rể mẹ thích đây, hôm nay biết các con về mẹ mới đặc biệt làm món này cho con đấy. Chồng tôi vui mừng ra mặt, trong bữa ăn, bố mẹ cứ liên tục gắp cho con rể mà bỏ mặc cả con gái làm tôi tủi thân.

Vừa ăn cơm xong thì điện thoại của chồng tôi reo liên tục, thì ra mẹ chồng gọi điện kiểm tra. Tôi kéo mẹ kể lại những uất ức mình phải chịu thì bà gạt đi:

-Con làm dâu thì phải chịu thôi, chắc do không biết chăm chồng chăm con nên mới thế, mẹ chồng dạy bảo là đúng rồi. Phải nhớ thường xuyên nấu những món ngon cho chồng ăn nhé, phải chăm sóc nó tốt vào, dạo này mẹ thấy nó hơi gầy rồi đấy.

Tôi há hốc miệng vì sốc, vẫn biết bố mẹ tôi không có con trai nên rất quý con rể nhưng không ngờ lại đến mức coi trọng hơn cả con gái. Tôi bực mình nói:

-Mẹ cho con cốc nước hạ hỏa.

-Chị không có tay à?? –Mẹ tôi đáp gọn lỏn.

Thế mà thấy con rể vừa bước vào, mẹ tôi đã vội vàng lôi ly nước cam tươi trong tủ ra:

-Con rể, có nóng không?? Uống cốc nước cam đi, mẹ vừa vắt cho con đấy. Con Hà (tôi) nó ở bên đấy có lỗi lầm gì thì con bảo bà thông gia bỏ qua cho nó nhé.

Bố mẹ tôi thật buồn cười, con rể nói gì cũng nghe, có gì cũng bồi bổ cho con rể mà quên cả con gái. Giờ tôi cứ như người thừa trong nhà. Tại sao con dâu ở với mẹ chồng thì như ô sin còn con rể ở với bố mẹ vợ thì như ông hoàng thế này?? Bất công thật.

Theo BTS

Loading...