Về Phủ Lý thưởng thức đặc sản bánh cuốn chả

149
Loading...
Bánh cuốn là món ăn quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên ở mỗi địa phương món bánh cuốn lại có những hương vị đặc trưng vùng miền khác nhau.
Về Phủ Lý thưởng thức đặc sản bánh cuốn chả
Bánh cuốn Phủ Lý cũng được tráng như các loại bánh cuốn khác, tuy nhiên để có được độ dai tự nhiên mà không dùng hàn the, khi ăn mịn, dẻo thì cũng cần bí quyết riêng của nó. Lá bánh cuốn được làm từ gạo tẻ nhưng phải là gạo tám xoan, hạt nào như hạt nấy, tròn trịa, chắc mẩy thì bánh mới có chất lượng ngon nhất được. Ngâm gạo khoảng 3 tiếng thì đem xay thành bột nước chứ không ngâm qua một ngày một đêm như các nơi khác. Bánh cuốn sau khi tráng được điểm thêm hành khô phi thơm giòn để bánh mềm mượt và ngậy hơn. Nghe thì thật đơn giản nhưng để làm được giống bánh cuốn Phủ Lý thì không nơi nào bắt chước được. Nước chấm bánh cuốn cũng được pha chế rất đủ vị và hài hòa giữa chua, cay, mặn, ngọt, không chỉ để chấm mà bạn còn có thể húp được.
Về Phủ Lý thưởng thức đặc sản bánh cuốn chả
Một đặc điểm làm bất cứ ai đã từng thưởng thức bánh cuốn Phủ Lý đều nhớ mãi đó là bánh cuốn không ăn cùng chả quế mà ăn kèm với thịt nướng giống bún chả. Từng miếng thịt thái mỏng hoặc xay nhỏ rồi vê viên tròn, tẩm ướp đậm đà với nước mắm, hạt tiêu, hành khô…kẹp vào que tre và nướng trên bếp than hoa tỏa mùi thơm nức mũi. Thịt nướng sau khi chín được thả vào bát nước chấm có kèm dưa góp làm từ đu đủ xanh giòn giòn. Bánh cuốn dẻo, mềm mịn, nước chấm ngon, và thịt nướng thơm nức… tất cả hòa quyện trong món bánh cuốn Phủ Lý làm thực khách ăn hoài không chán. 
Về Phủ Lý thưởng thức đặc sản bánh cuốn chả
Ở Hà Nam có nhiều nơi bán bánh cuốn, bạn có thể tìm đến các khu chợ trong thị xã Phủ Lý, hoặc các quán xá, nhà hàng ven đường quốc lộ. 
Có thể bạn đã thưởng thức bánh cuốn Phủ Lý ở nhiều nơi, nhưng chỉ có ăn đúng ở nơi xuất xứ ra nó bạn mới có thể cảm nhận hết hương vị và sự khác biệt của món ăn này.
My Phan
Loading...