Tuyệt chiêu “đánh bay” mùi hôi của tủ lạnh bằng nguyên liệu tự nhiên

36
Loading...
Tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu nhưng không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian để lau dọn chúng. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn:
 

1. Loại bỏ thức ăn thừa

 
Thực phẩm để lâu trong tủ lạnh nhất là các loại rau củ có thể bị thối rữa, ôi thiu gây mùi khó chịu. Nếu bạn có thói quen mua nhiều thức ăn chất tủ lạnh thì hãy nhớ sắp xếp những món có hạn sử dụng ít ở những nơi dễ thấy để có thể nhanh chóng chế biến chúng trước và bỏ ngay đi khi chúng héo úa.
 
 

2. Dùng baking soda

 
Một chút bột baking soda sẽ giúp tủ lạnh của bạn bớt mùi hôi khó chịu. Cách đơn giản là bạn lấy vài muỗng baking soda vào hộp giấy không nắp, hoặc đổ ra đĩa nhỏ, rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi mùi hôi đã bay hết.
 

3. Sử dụng chanh thái lát

 
Tuyệt chiêu
Để tránh mùi hôi tủ lạnh, bạn hãy dùng 1-2 quả chanh tươi để khử mùi. Bạn chỉ cần thái chanh tươi thành những lát mỏng và đặt chúng ở các tầng tủ lạnh khác nhau để khử mùi.
 

4. Sử dụng vỏ cam, quýt tươi

 
Cam, quýt rửa sạch, bóc lấy vỏ và để khô ráo, để vào chiếc cốc nhỏ rồi cho vào các góc trong tủ lạnh cho đến khi tủ lạnh hết mùi hôi. 
 

5. Dùng chè khô (trà)

 
Tuyệt chiêu
Các loại chè khô ướp hoa có tác dụng rất lớn trong việc hút mùi, hút ẩm cho tủ lạnh nên bạn đừng quên chúng nếu tủ lạnh nhà mình có mùi hôi nhé. Bạn chỉ cần cho chúng vào trong túi vải xô rồi đặt vào trong tủ lạnh. Chúng sẽ giúp bạn xua tan mùi hôi khó chịu.
Nếu sau 3 tháng, túi chè ẩm ướt, bạn chỉ cần đem ra phơi nắng thật khô rồi lại có thể tái sử dụng. 
 

6. Sử dụng than củi

 
Than củi cũng hút mùi và hút ẩm rất tốt. Khi tủ lạnh có mùi hôi, bạn hãy giã nát một ít than củi, cho vào túi vải kín rồi đặt trong tủ lạnh.
 
Tuyệt chiêu
 

7. Khử mùi bằng giấm ăn

 
Chỉ cần một chén giấm nhỏ đặt trong tủ lạnh, giấm sẽ xua tan những mùi hôi đáng ghét của bạn.
 

8. Bí quyết từ cà phê

 
Bạn có thể trộn bột cà phê xay vào baking soda thành hỗn hợp rồi để chúng vào một cái bát trong tủ lạnh. Hương vị cà phê sẽ xua tan mùi hôi khó chịu.
 

8. Khử mùi với muối

 
Nếu tủ lạnh có mùi hôi, bạn đã gỡ bỏ các loại thực phẩm và giá đỡ. BPha muối với một chút nước ấm rồi từ từ lau tủ lạnh. Mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất. 
Chúc bạn thành công!
Huyền Trang
Loading...