Tướng ngủ của chồng bên mẹ bầu có thể biết chính xác 100% tình hình sức khỏe và chỉ số IQ của thai nhi

1686
Loading...

Các mẹ ơi, hầu như lúc mang bầu ai cũng tò mò muốn biết con trong bụng mình có phát triển khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp không đúng không ạ? Cá nhân em thì lúc nào cũng cẩn thận từng li từng tí, từ chuyện ăn uống đến đi đứng, lúc nào cũng muốn con mình an toàn và được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Rồi khi thai lớn hơn chút, ngày nào cũng để ý con quẫy đạp đều không, mạnh yếu ra sao, hôm nào con chơi trò ú tim nằm yên không đạp là lại lo đến bồn chồn ruột gan.

Dẫu biết có bao gian khó, lo lắng phải nếm chịu mới sinh được đứa con, chỉ cần có chồng bên cạnh, có con yêu sắp chào đời là lòng lại vui phơi phới, chấp nhận tất cả. Bảo sao mà người ta nói phụ nữ sinh ra bẩm sinh đã biết chịu đựng.

Cũng may là chồng em hiểu và thương yêu vợ lắm các mẹ à. Em bầu bí đi đứng làm gì cũng khó khăn, lại kêu than mệt mỏi suốt ngày, ăn uống thèm cái này chê cái nọ khiến chồng nhiều lúc chiều vợ đến vã cả mồ hôi hột. Vậy mà ổng vẫn không nói tiếng nào đâu, đi làm thì thôi, về nhà vợ gọi một tiếng là có ngay, thậm chí còn tự động làm chả đợi nhắc. Tối mệt nằm xuống là ôm vợ ngáy khò khò liền nhưng hễ vợ động đậy chút xíu là giật mình tỉnh dậy vì sợ đè phải bụng bầu của vợ.

c12

Nhắc tới vụ ngủ nghê này em có thông tin rất hữu ích muốn chia sẻ cho các mẹ cùng xem. Đó là tư thế ngủ của chồng khi vợ mang bầu ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, tâm lý của mẹ bầu và cả bào thai trong bụng. Cho nên, để đoán được mẹ có đang thực sự khỏe hay không, thai nhi có phát triển tốt hay không… chỉ cần nhìn vào tướng ngủ của chồng là biết được phần nào. Không những thế, nó còn tiết lộ nhiều thứ thú vị về mối quan hệ, tình cảm và tính cách thực sự của vợ và chồng nữa đó.

Loading...

1/ Chồng ngủ say để mẹ bầu thoải mái làm gì thì làm

Những người chồng có xu hướng leo lên giường là ngủ say, ít để ý đến vợ thường là người thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, họ có vẻ hời hợt, ít quan tâm đến vợ, muốn sao cũng được. Với những ông chồng như thế này, mẹ có thể nhắc khéo chồng dành thêm chút thời gian cho hai mẹ con, đó có thể là vài câu hỏi han, cái vuốt ve âu yếm bụng bầu, xoa bóp nhẹ cho mẹ bầu cảm thấy thư giãn… sau đó hai người có thể nằm cạnh nhau ngủ bình thường.

Chấm điểm: chồng bạn được 6 điểm.

2/ Chồng nằm cách xa mẹ bầu

Cưới nhau về bình thường hai vợ chồng sẽ nằm sát lại hoặc ôm lấy nhau khi ngủ rất tình cảm, nồng nhiệt. Thế nhưng, kể từ khi vợ mang bầu (nhất là những tháng cuối bụng đã “phình to”) bỗng dưng hai người ngủ nằm cách xa nhau ra.
Kiểu “chồng một nơi, vợ một nơi” đấy ạ. Có thể là chồng vì quá thương yêu và lo cho hai mẹ con, sợ mình ngủ say đụng chạm gì vào bụng bầu khiến vợ và thai nhi gặp nguy hiểm nên mới tránh ra xa. Điều này là tốt, tuy nhiên, không nên nằm xa quá và cũng không nên kéo dài tình trạng này lâu, nó sẽ dần trở thành thói quen, giảm đi mối liên kết giữa hai vợ chồng và giữa thai nhi với bố. Tốt nhất là chồng nên ôm nhẹ vợ bầu hoặc nắm tay vợ trước khi ngủ.

ng%E1%BB%A7-1

Chấm điểm: chồng bạn được 7 điểm.

3/ Chồng chui xuống cuối giường ngủ nhường chỗ rộng rãi cho vợ

Nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cả người nên ban đêm hay bị mất ngủ, trằn trọc thường xuyên. Nhiều ông chồng thấy vậy muốn vợ thoải mái, rộng rãi nên chấp nhận chui xuống cuối giường nằm. Chỉ cần nhìn vào điều này, có thể biết được đây là người chồng tốt, biết cam chịu, chấp nhận hy sinh vì muốn vợ được thoải mái, muốn mình không đụng chạm làm hại gì đến con. Tuy nhiên, cũng có thể đây thuộc tuýp người đàn ông thích một mình, thích yên ổn, không muốn ai đụng chạm gì đến mình. Trong trường hợp này, có thể nhiều mẹ sẽ cảm thấy hơi buồn, tủi thân, “một mình” vì thiếu hơi chồng đấy ạ, nếu muốn có thể kêu bố nằm sát lên nha, con trong bụng cũng thích như vậy đấy.

Chấm điểm: chồng bạn được 8 điểm.

4/ Chồng ôm mẹ bầu ngủ

Một người chồng yêu vợ sẽ luôn muốn ôm vợ ngủ mặc cho lúc đó vợ xấu hay đẹp, bầu bì hay không bầu bì. Hai mẹ con sẽ cảm thấy vô cùng an tâm, ấm áp nếu được chồng làm như vậy, điều này rất tốt cho sức khỏe thai kỳ. Tuy nhiên, vào 3 tháng cuối thai kỳ, khi bụng vợ đã to thì chồng phải thật cẩn thận khi ôm vợ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu có thể, mẹ hãy quay lưng lại và để chồng ôm từ phía sau cũng rất thích đấy ạ.

c71

Chấm điểm: chồng bạn được 9 điểm

5/ Chồng nằm dang tay ra cho mẹ bầu gối đầu lên

Nhiều ông chồng có thói quen hoặc cố tình chịu đựng tê mỏi để dang tay cho vợ gối đầu lên ngủ trong nhiều giờ liền. Điều này cho thấy đây là một người đàn ông có trách nhiệm, yêu vợ thương con hết mực. Không cần nói, người ngoài chỉ cần nhìn vào sẽ biết mẹ bầu này đang rất hạnh phúc. Mẹ mà thoải mái, hạnh phúc, ngủ ngon sát bên chồng thì chắc chắn bào thai cũng cảm thấy hạnh phúc lây, phát triển khỏe mạnh.

Chấm điểm: chồng bạn được 10 điểm.

Các mẹ nên nhớ, tâm trạng của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, con có khỏe mạnh, lanh lợi hay không đều trông chờ vào mẹ hết đó. Vì vậy, cố gắng gần gũi chồng, nhắc khéo chồng. Việc trao đổi rõ ràng với nhau sẽ giúp hai vợ chồng tìm được cách giải quyết hợp lý nhất, tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai cũng như khiến mẹ bầu suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Tư thế ngủ tốt nhất của chồng khi mẹ bầu bí đó là vẫn ngủ cạnh vợ, nhưng ôm nhẹ hoặc ôm từ phía sau lưng, không gác tay gác chân lên người vợ, không lấn chiếm giường của vợ. Ngoài ra, trước khi ngủ còn vuốt ve bụng mẹ, nói chuyện nhẹ nhàng, kể chuyện, hát cho con nghe, massage bụng mẹ… Có như vậy thì thai nhi mới phát triển tốt, hoàn thiện các giác quan và trí não.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô

Loading...