Từ vụ 17 du khách Việt Nam bị bỏ rơi ở Thái Lan mà rút kinh nghiệm mua tour đi du lịch

54
Loading...

tour22

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

1. Bẫy 1: 17 khách du lịch Việt Nam bị bỏ rơi tại Thái Lan
Việc du khách đi du lịch bằng tour giá rẻ hoặc mua tour qua các công ty lữ hành “chui” dẫn đến tình trạng bị lừa, thực hiện không đúng các cam kết ban đầu không phải là hiếm. Năm 2013, dư luận từng “dậy sóng” khi 700 du khách Việt sang du lịch kết hợp hội thảo tại Thái Lan đã bị bỏ rơi ngay sau vài ngày đặt chân lên xứ Chùa Vàng. 

2. Bẫy 2: Thay đổi lịch trình 5 ngày thành 3 ngày
Chị Nguyễn Minh Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cách đây 2 năm chị từng là nạn nhân của tour giá rẻ. “Tôi book tour đi du lịch Thái Lan với giá 3,5 triệu/người. Khi quảng cáo trên mạng, công ty lữ hành này ghi rất rõ lịch trình là 5 ngày, trong đó bao gồm vé máy bay, khách sạn, ăn ở… Tuy nhiên, thực tế khi sang đó chúng tôi chỉ được dẫn tour 3 ngày sau đó phải tự bỏ chi phí, xoay sở ăn uống trong 2 ngày còn lại. Đó là chưa kể, thay vì đi đến các điểm tham quan, du lịch thì hướng dẫn viên lại đưa du khách đến các cửa hàng “ép” mua sắm. Đi du lịch nhưng không khác gì hành xác!”, chị Trang kể.

3. Bẫy 3: Ở nhà trọ, ăn cơm bình dân… khi đi du lịch nước ngoài!
Anh Hoàng Minh (Từ Liêm, Hà Nội) cũng bức xúc cho biết, anh đăng ký đi tour Thái Lan cho cả gia đình trong 5 ngày với giá chỉ gần 4 triệu/người. Đơn vị lữ hành quảng cáo, giá rẻ là do phía đối tác công ty đang có chương trình giảm giá, tri ân khách hàng. Vì tin tưởng nên anh Minh cũng không xem kỹ hợp đồng. “Đầu tiên họ nói là ở khách sạn 3 sao nhưng khi đến nơi thì thất vọng hoàn toàn. Phòng nghỉ không có cửa sổ, ga giường thì bẩn, điều hòa cũ nát. Lịch trình của chúng tôi cũng bị cắt ngắn, không được đến đảo San Hô, núi Phật Vàng… như quảng cáo ban đầu. Thậm chí, đến ngày thứ 3, gia đình chúng tôi lại bị chuyển phòng, ghép ở chung cùng một gia đình khác vô cùng bất tiện. Chưa kể đồ ăn thì còn chán hơn cả ăn cơm bụi Việt Nam”, anh Minh bức xúc nói.

Loading...

Còn rất nhiều, rất nhiều những điều không hề đơn giản khi mua tour giá rẻ. Có thể đi du lịch là điều hay ho, chúng ta phải đi nhưng đã đi rồi phải tận hưởng dịch vụ thoải mái chứ không phải gò bó việc phải ăn cơm bụi, ngủ nhà trọ bình dân và sử dụng các dịch vụ kém chất lượng khi đi tour giá rẻ cũng “xảy ra như cơm bữa”,….
Luôn nhớ câu “Ở đời cái gì đắt chưa chắc tốt, nhưng rẻ là không tốt chắc chắn rồi” nên các mẹ hãy rút ra bài học cho mình nhe!

(Chi tiết thông tin của những nhân vật trên là từ 1 bài báo trên trang Dantri nha mọi người, có nguồn ví dụ chính gốc rõ ràng đấy)

Loading...