Từ ngày 16/8, sẽ có chốt giao thông kế bên các quán nhậu và nhà hàng

163
Loading...

Tình trạng say xỉn rồi chạy xe, dù cho có gây tai nạn hay không thì nó cũng đang diễn ra quá nhiều. Cho nên từ ngày mai sẽ có chốt giao thông kế bên nhà hàng và quán nhậu luôn.

Nhằm bảo đảm an toàn cho các hoạt động kỷ niệm của Nhà nước và đi lại an toàn của nhân dân trong dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng th.á.n.g 8 và Quốc khánh 2/9, Cục Cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Theo đó, từ ngày 16/8- 15/9/2016, lực lượng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông, giúp người dân đi lại an toàn, thông suốt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Cụ thể, lực lượng CSGT sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong đó, trên đường bộ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi

Loading...

– Lái xe sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định;
– Điều khiển xe chạy quá tốc độ;
– Lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép;
– Xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định;
– Chở quá số người quy định; xe tải chở quá trọng tải;
– Đi không đúng phần đường, làn đường; không có giấy phép lái xe, hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định;
– Không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách.

Lập chốt giao thông kế quán nhậu, nhà hàng

Đặc biệt, tại 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ, Cục CSGT phối hợp với Công an thành phố tập trung kiểm soát việc uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông ngay tại khu vực gần các nhà hàng, quán rượu bia vào các giờ cao điểm.

Cụ thể là từ 11h – 14h, từ 16h – 21h, xử lý mạnh các đối tượng vi phạm theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Áp dụng các biện pháp mạnh để xử lý các trường hợp chống đối lực lượng thực thi công vụ theo quy định của pháp luật.

Theo Infornet

Nguồn: Webtretho

Loading...