Tự làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản vô cùng

405
Loading...

Trà đào đang là đồ uống được nhiều người ưa chuộng, nhưng ngoài công thức pha trà đào từ đào tươi các bạn có thể tham khảo công thức ngâm đào để pha trà đào nhé.

Nguyên liệu
Đào: 1kg nên lựa chọn những quả đào tươi có lông, màu vàng đỏ và còn cứng nhé, như thế đào ngâm mới ngon và giòn được.
Đường: 0,5kg. Nếu bạn muốn đào vàng thì có thể chọn cả đường nâu và đường trắng theo tỷ lệ 1:1 nhé.

1 bình để ngâm đào
Cách làm
Bước 1: Sơ chế đào: Chuẩn bị 1 khay nước muối, Đào rửa sạch bổ thành 4 hoặc 6 tùy quả to hay nhỏ, ngâm đào vào nước muối để tránh bị thâm. Gọt bỏ vỏ đào (gọt từng miếng sau khi bổ tuy mất công hơn nhưng sẽ giúp đào trắng đỡ bị thâm)

dao ngam 1
Bước 2: Sau khi gọt đào xong xuôi bạn thắng một chút đường với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào rồi đun sôi.
Bạn đong nước vừa đủ vừa cái lọ bạn dự định đựng đào nhé, còn đường thì tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay không nhé. Nhưng nếu bạn cho ngọt thì đào của bạn sẽ ngấm hơn đấy. Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà nên không lo bị thừa đâu nha.
Bước 3: Nước đường sau khi đun sôi thì bạn vớt đào từ bát nước muối sang nồi nước đường và đun tới khi đào chuyển màu trong thì bạn vớt ra và thả vào bát nước đá nha.

dao ngam 2Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé.
Bạn cho đào vào lọ và đổ nước đường vừa đủ để sắp mặt đào,phần dư còn lại bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng pha trà dần dần nhé.

Loading...

Đào ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong hai tuần bạn nhé.

dao ngam 3

Khi uống bạn chỉ cần lấy nước ngâm và đào pha thêm chút nước hoặc cho đá vào là có ly trà đào ngâm ngon tuyệt thưởng thức.

Loading...