Tự làm bánh pía ăn ngon, rẻ lại an toàn tại nhà

3811
Loading...

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị vỏ bánh pía:

Phần bột vỏ:

– 300g bột mì ( bột làm bánh mì)

– 50g mỡ nước

– 50g dầu ăn

Loading...

– 120g nước

– 50g đường

– ½ muỗng cà phê bột nổi

– 1 xíu xiu muối

Tất cả cho vô nhồi mịn rồi để bột nghỉ khoảng 1 giờ.

Phần bột dầu :

– 75g bột mì

– 75g bột năng

– 30g mỡ nước

– 30g dầu ăn

Trộn điều tất cả lại nếu thấy khô thêm mỡ, ướt thì thêm bột và tùy độ hút nước của bột nhé.

Chuẩn bị phần nhân bánh:

12 trứng muối

Nửa chén mứt bí sắt hạt lựu

300g sầu riêng thịt xay nhuyễn

300g đậu xanh sạch vỏ

1chén sữa đặc có đường

đường tùy khẩu vị

1 ít muối

Chuẩn bị xong rồi, thực hiện thôi:

Đậu xanh ngâm nở, cho vô ít muối nấu chín xay nhuyễn. Cho sữa đặc đường vô bắc lên bếp sên như sên nhân bánh trung thu nhưng đến sệt sệt cho sầu riêng xay nhuyễn vô khuấy đều đến khi nhân sền sệt lần nữa thì mới tắt bếp để nguội là xong nhân.
Lòng đỏ trứng muối xả sạch dưới vòi nước rồi đem ngâm với rươu trắng trong 15 phút. Sau đó lấy ra hấp chín.
Lấy mỗi phần nhân bọc lấy 1 lòng đỏ trứng muối rồi vo tròn lại.
Đặt 1 viên bột nước ra một mặt phẳng sạch rồi cán mỏng. Đặt 1 viên bột dầu vào trong rồi bọc kín và vo tròn lại. Cán viên bột trên thành một hình thoi dài, độ dày khoảng 0,3 cm rồi cuộn chặt lại theo chiều dọc.

h%E1%BB%8Dc-lam-banh-2Tiếp tục cán cuộn bột trên thành một hình tròn mỏng, độ lớn đủ để bọc lấy viên nhân bánh và thừa được ra một chút. Phải cán sao cho phần giữa miếng bột thì dày, mép ngoài mỏng dần để dễ gói.
28ic46xĐặt viên nhân bánh vào giữa miếng bột vỏ, gói lại cho kín nhân và dùng tay nắn nhẹ để được khối cầu đều. Cần gói cho lớp vỏ bám sát viên nhân bánh, dính mép bột chặt tay để nhân không bị hở ra ngoài khi nướng bánh. Phần bột thừa ra, dùng tay túm chặt lại giống như túi gói quà.

nuong-banhQuay phần túm bột xuống dưới thành đế bánh. Đặt bánh đã nặn xong lên khay nướng có lót giấy nến chống dính. Dùng tay đè cho bánh hơi dẹt xuống, bề mặt bánh bằng phẳng.
Lấy 2 – 3 miếng bông tẩy trang đặt lên đĩa sạch. Hòa tan 3 – 4 giọt màu thực phẩm màu đỏ với một chút nước rồi đổ lên miếng bông.
Bật sẵn lò nướng ở 220○C. Cho khay bánh vào nướng trong vòng 5 – 7 phút đến khi vỏ bánh hơi đục và bắt đầu nở xốp.
Lấy bánh ra, dùng tăm xăm vài lỗ trên mặt bánh để thoát khí. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 chút nước rồi dùng chổi quét đều lên bánh. Cho khay bánh vào lò và nướng thêm 15 phút nữa đến khi bánh vàng đều là được.

gian_di_voi%20banh_pia_soc_trangTuy chuẩn bị có hơi phức tạp chút nhưng cách làm thực ra rất đơn giản. Mệt cỡ nào cũng chỉ cần nhìn thấy cả nhà ăn ngon miệng là bõ công mình làm cực nhọc rồi phải không nè các mẹ ơi ^^

Loading...