Tự làm bánh mì dứa thơm nức mũi cho bữa sáng

847
Loading...

Nguyên liệu

Sữa bột không béo 1/4 chén

Bột mì 5/4 chén

Baking soda 1/2 thìa cà phê

Bột nở 1/4 thìa cà phê

Loading...

Đường xay mịn 3/4 chén

Vegetable shortening 1/4 chén

Sữa 3/2 chén

Lòng đỏ trứng 2 cái

Chiết xuất vani 1/4 thìa cà phê

Heavy cream 3/4 chén

Trứng 1 quả

Đường 1/4 chén

Bột mì mịn 1/2 chén

Bột bánh mì 7/2 chén

Men nở khô 1 thìa

Muối 3/2 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1 : Lần lượt cho heavy cream, sữa, 1 quả trứng, đường, bột mì mịn, bột bánh mì, men và muối vào máy trộn, trộn trong vòng 15 phút. Trong quá trình trộn, thỉnh thoảng dừng máy, dùng tay ép bột.

Bước 2 : Dùng khăn ẩm đậy kín âu bột, để bột nghỉ ở nơi ấm áp và thoáng khí trong vòng 1 giờ.

Bước 3 : Sau khi bột nở, cho bột vào máy trộn, bật chức năng đảo và đảo bột trong 5 phút để không khí thoát hết ra ngoài.

Bước 4 : Rắc một ít bột lên thớt, đặt miếng bột lên trên, nhào qua rồi chia thành 12 phần bằng nhau.

Bước 5 : Nặn 12 phần bột thành hình tròn, lót giấy rồi xếp vào khay nướng. Dùng một chiếc khăn sạch, khô đậy bột lại và để bột nghỉ trong vòng 1 giờ.

Bước 6 : Trong khi bột nghỉ, chuẩn bị phẩn phủ bánh. Cho sữa bột vào bát (nếu sữa bột bị vón cục, dùng tay tãi đều bột ra). Cho bột mì, baking soda, bột nở và đường xay mịn vào bát. Trộn đều. Sau đó, cho shortening, sữa, 1 lòng đỏ trứng và chiết xuất vani. Dùng tay trộn đều, nặn thành một phần bột. Nếu hỗn hợp khô, cho thêm sữa. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 7 : Khi 12 phần bánh ở bước 5 đã nở, làm nóng lò nướng ở 175 độ C. Phần phủ ở bước 7 chia đều thành 12 phần, nặn tròn rồi ép bẹp thành các miếng tròn, đặt lên 12 miếng bánh (Bạn có thể khía hình caro lên bề mặt bánh để khi nướng bánh tách múi giống những trái dứa chín vàng nha), quét lòng đỏ trứng còn lại lên 12 chiếc bánh rồi đem nướng ở 175 độ C trong 12-13 phút.

Loading...