Tự làm bánh flan bằng nồi cơm điện không khó

15725
Loading...

Nguyên liệu làm bánh flan

– 50g đường trắng

– ¼ lát nước cốt chanh

– 100ml sữa đặc có đường

– 300ml sữa tươi không đường

Loading...

– 2 quả trứng gà

– 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh flan

flan 1

Bôi bơ chống dính quanh thành khuôn (có thể không bôi, không bắt buộc).

Bật bếp điện, chọn chế độ nấu Canh – công suất 1200W. Cho 50g đường trắng và 20ml nước vào nồi.

Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì nặn ¼ lát nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường thắng vào các khuôn làm bánh flan.

flan 2

Cho vào tô 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều. Cho vào lò vi sóng, quay công suất Cao trong 2 phút 30 giây

Khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani. Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng. Lọc qua rây cho mịn.

flan 3

Để hấp bánh flan bằng nồi cơm điện. Cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan.

Lưu ý là lớp đường thắng (caramen) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh flan trong 5-7 phút.

flan 4

Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh flan bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

flan 5
Chờ khi bánh flan chín thì lấy bánh flan ra. Nếu bạn có bôi bơ khuôn bánh flan ở bước đầu thì chỉ cần lắc nhẹ khuôn là có thể lấy bánh flan ra dễ dàng.

Loading...