Trông con mùa dịch corona: Mẹ trộn đậu đen với đậu xanh cho con nhặt để “giết thời gian”

561
Loading...

Bắt con làm Tấm nhặt thóc để giết thời gian

Chị A.M (Hà Nội) có cách trông con vô cùng khác người, mang tên Tấm – Cám 2020. Cụ thể, chị trộn 2 lạng đậu đen với 1 lạng đậu xan, rồi cho con ngồi nhặt. Vừa giúp con tránh xa tivi vừa luyện tính kiên trì. Chị chia sẻ, đây là bài tập cho người bị viễn.

Trông con mùa dịch corona: Mẹ trộn đậu đen với đậu xanh cho con nhặt để giết thời gian

Chị A.M có 1 con trai học lớp 4 và 1 con gái học lớp 1. Sau khi được giao nhiệm vụ, 2 bé vô cùng hào hứng. Cô em mất đúng 1h45 phút nhặt xong rổ đậu rồi chụp ảnh 2 bát riêng biệt báo cáo kết quả cho mẹ. Sau đó, 2 anh em lại đổ vào rổ trộn đều đến lượt anh nhặt tiếp. Do anh lớn hơn, có cách thông minh hơn nên chỉ mất 30 phút là hoàn thành.

“3 đầu 6 tay”, 1 mình quản 8 đứa trẻ

Loading...

Giữa tình trạng dịch bệnh virus corona bùng phát, nhiều trẻ kháo nhau: Còn dịch là còn được nghỉ Tết. Con thì vui nhưng mẹ lại khổ trăm bề, vì không biết phải trông gửi con thế nào. Thế nhưng chị Q. (39 tuổi, sống tại Hà Nội) lại vô cùng may mắn khi đang trong thời kỳ thai sản, nên không ảnh hưởng gì đến công việc. Thậm chí chị còn 3 đầu 6 tay, 1 mình cai quản 8 đứa đứa trẻ (4 trẻ là con và 4 trẻ là cháu). Chị tâm sự:

“Là cha mẹ luôn đặt sự an toàn của con cái lên trên hết, thế nên nghỉ để phòng dịch cũng hợp lý. Thế nhưng, làm sao để trông con an toàn cũng là vấn đề đau đầu. Hầu như vào mỗi dịp nghỉ hè, mình đều dạy con cháu nghiêm hơn quả quân đội. Thế nên, dù bị vây quanh bởi 8 đứa trẻ cũng thấy nhàn tênh”.

Trông con mùa dịch corona: Mẹ trộn đậu đen với đậu xanh cho con nhặt để giết thời gian

Cho con về quê lánh nạn

Trong khi đó chị N. (33 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội) hiện đang có 1 bé gái học lớp 3 và 1 bé gái 4 tuổi. Công ty chị N. tạo điều kiện cho chị làm onl ở nhà, nhưng vẫn được hưởng nguyên lương. Nên ông xã vẫn đi làm bình thường. Còn chị và 2 con nhỏ về quê ngoại ở Thanh Hóa để lánh nạn.

Chị tâm sự: “Về nhà, có ông bà lo cơm nước, nên cũng không gặp khó khăn gì nhiều. Không gian nhà bà rộng và thoáng, nên các bé chơi thích lắm. Tôi vẫn giúp bố mẹ chuyện cơm nước, còn đâu bố mẹ làm cả. Nên tôi vẫn đảm bảo đủ thời gian ôm máy tính làm việc”.

Theo Phunutoday

Loading...