Trổ tài làm xôi sầu riêng miền Tây

16
Loading...
Xôi là món ăn rất quen thuộc với chúng ta, đây là món ăn dẻo ngon thường được dùng vào mỗi bữa sáng, hay được nấu vào những dịp cỗ chạp, lễ tết, đình đám, ngày Rằm hoặc đầu tháng… Ở mỗi vùng miền lại có những món xôi khác nhau rất đa dạng và phong phú. Hôm nay, anngon12.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm thêm một món xôi nữa, đó là xôi sầu riêng miền Tây.
Trổ tài làm xôi sầu riêng miền Tây

Nguyên liệu:

– 1kg gạo nếp ngon
– nửa trái sầu riêng
– 0,2 kg đậu xanh đã tách vỏ
– Nước cốt dừa
– Đường, muối
Trổ tài làm xôi sầu riêng miền Tây

Cách làm:

– Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm, vo sạch. Sau đó trộn gạo với một chút muối trắng rồi để ráo. Đậu xanh cũng ngâm nước cho nở, để riêng.
– Đồ chín phần gạo nếp với đậu xanh. Khi gạo gần chín, bạn mở vung rưới đều nước cốt dừa, dùng đũa trộn đều, đậy nắm lại đồ tiếp cho đến lúc chín. Phần nước cốt dừa cho vào tùy theo ý muốn của bạn nhé. 
– Phần đậu xanh đã ngâm cũng cho vào nấu chín với nước cốt dừa, thêm chút muối cho đậm đà. Nấu đến khi đậu xanh nở mềm và cạn nước thành một hỗn hợp sền sệt thì hãy dùng muỗng tán nhuyễn.
– Sầu riêng bỏ hạt, lấy muỗng làm nhuyễn phần thịt rồi trộn cùng với hỗn hợp đậu xanh ở bước trên.
– Xới xôi ra đĩa hoặc xới ra những chiếc cốc xinh xắn, chan phần hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng lên bề mặt xôi, và sau đó thưởng thức.
Trổ tài làm xôi sầu riêng miền Tây
Chúc các bạn ngon miệng với món xôi sầu riêng miền Tây nhé! 
Loading...