Trổ tài làm bánh dẻo ba màu đón Trung thu ấm áp

334
Loading...

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

– 700g bột làm bánh dẻo (bột nếp đã rang chín)

– 720 ml nước đường bánh dẻo (có thể thay bằng 700ml nước và 40g đường)

Loading...

– 30m nước hoa bưởi

– 15ml dầu ăn

– 15ml nước cốt chanh

– 10ml nước lá dứa

– 15g bột cacao

Phần nhân bánh:

– 500g hạt sen

– 80g đường

– 80ml dầu ăn

– 20ml mạch nha

– Hạt dưa rang chín

Cách làm

Hạt sen vo sạch, ninh nhừ, sau đó cho hạt sen vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, đổ hạt sen xay nhuyễn ra chảo thêm đường và dầu ăn để tiến hành sên nhân.

Sên nhân đều tay để nhân không bị cháy. Khi nhân bắt đầu dẻo, bạn cho thêm mạch nha và hạt dưa rang chín vào đảo đều.

Khi nhân đảo nặng tay, khô lại nhưng vẫn có độ dính thì bạn tắt bếp, đợi nhân nguội mới tiến hành đóng bánh. Nếu nhân vẫn hơi ướt thì bạn có thể thêm một ít bột bánh dẻo vào đảo cùng nhân.

Trong khi chờ nhân nguội, bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy 10ml nước cốt. Tiếp theo, hòa tan bột ca cao với một chút nước.

Đổ nước đường bánh dẻo vào tô lớn thêm nước hoa bưởi rồi khuấy đều. Sau đó, bạn chia nước đường thành ba phần. Một phần để nguyên, một phần hòa thêm nước cacao, phần còn lại hòa với nước cốt lá dứa.

Bột bánh dẻo cũng chia làm 3 phần. Tay trái bạn múc bột khô, tay phải bạn cầm phới lồng từ từ đổ bột vào nước đường vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy cho bột hoà vào với nước đường. Khuấy cho tới khi hỗn hợp đặc thì chuyển phới dẹt và cho tiếp bột khô vào, trộn để được 1 hỗn hợp bột hơi ướt và nhão thì bạn dừng lại, cho bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút để bột nở. Lưu ý trộn đều tay để bột không bị vón cục.

Sau đó rắc ít bột khô nên mặt phẳng đặt khối bột lên trên nhào thật kĩ để khối bột dẻo và không dính tay là được. Sau khi trộn bột xong, bạn sẽ có ba khối bột sắc màu như thế này.

Tùy vào khuôn bạn đóng bánh mà bạn chia lượng vỏ và lượng nhân phù hợp. Thường thì đối với bánh dẻo tỷ lệ vỏ – nhân là 2:1. Nặn bột thành hình tròn, ấn dẹt, đặt nhân vào giữa bọc bột lại và cho vào khuôn tạo hình.

Bạn lưu ý ấn khuôn chặt tay để bánh được sắc nét nhé! Thực hiện tương tự với phần bột còn lại

Vậy là bạn đã hoàn thành xong “bộ sưu tập” những chiếc bánh dẻo màu sắc mà không cần dùng đến một chút màu thực phẩm nào rồi! Cả nhà chắc chắn sẽ rất thích “bộ sưu tập” bánh dẻo do bạn tự làm ra đấy! Và còn gì thú vị hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh dẻo mềm mịn, thoảng thoảng mùi thơm của hoa bưởi, phần nhân ngọt vừa phải đúng chuẩn khẩu vị của gia đình nữa chứ!

Chúc bạn thành công và tạo ra được những chiếc bánh dẻo xinh xắn nhé!

Loading...