Cày Phim Đêm

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ “anh lớn Quận 8″ tại tòa

1580

Trước lời xin lỗi của bị cáo Trang, chị Phạm Lệ Khanh nói: “Nếu ngày hôm nay, không có phiên tòa này, tôi sẽ không được nhận lời xin lỗi từ Trang. Từ khi sự việc xảy ra, tôi chưa nhận được lời xin lỗi của Trang…”

Sáng 16/11, bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang “Nemo”) và 4 đồng phạm bị đưa ra xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng với khung hình phạt có mức án cao nhất là 2 năm tù. Từ 8h, bị cáo Trang “Nemo” tới tòa án bằng xe riêng, cô liên tục tránh né ống kính của phóng viên và di chuyển nhanh vào phòng xét xử.

Công tác ổn định phiên toà được cán bộ tòa và cảnh sát tư pháp thực hiện nghiêm; nghiêm cấm việc quay phim chụp hình từ những người đến dự phiên toà trừ phóng viên báo chí tác nghiệp theo quy định.

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 1

Ngay sau đó là Trần Nguyễn Trà My (người liên quan trong vụ án) cũng có mặt tại tòa. Trước đó, do mâu thuẫn với bà Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh trực tuyến nên Trang hẹn gặp bà My tại cửa hàng Trang “Nemo” để giải quyết. Sau đó chị K. (bạn của My) tới cùng và tại đây đã xảy ra xô xát.

Trang có 4 luật sư bào chữa. Họ đồng thời cũng bảo vệ cho các bị cáo còn lại. Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Trang khai rõ rằng mình có tên gọi khác là Trang Nemo, làm nghề kinh doanh và chưa từng bị xử lý hình sự…

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 2

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 3

Là người đầu tiên trả lời thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang khai không quen biết Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến và Trà My. “Sự việc diễn ra vì My lấy hình ảnh của bị cáo bán sản phẩm trên nền tảng xã hội không đúng mục đích”, Trang trình bày và cho biết Trà My hẹn đến cửa hàng của bị cáo để xin lỗi.

Theo bị cáo Trang, mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến lúc ra về thì có sự xuất hiện của chị Khanh. “Chị Khanh hỏi bị cáo ‘mày tên gì’, sau đó bị cáo mời chị Khanh ra ngoài, giật khẩu trang của chị Khanh vì không biết đó là ai”, Trang khai.

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 4

Cũng theo bị cáo Trang, hành vi giật khẩu trang và không can ngăn các bị cáo khác “tác động” là sai. Tuy nhiên, bị cáo kinh doanh có sử dụng nền tảng xã hội, livestream để bán hàng, ngoài thời trang còn bán mỹ phẩm. Chị My bán hàng, nhưng sử dụng hình ảnh của bị cáo, lấy tên của bị cáo để quảng cáo cho sản phẩm của mình là không đúng.

“Chị My nhắn tin qua điện thoại hẹn bị cáo qua cửa hàng để xin lỗi, thời điểm đó bên trong cửa hàng có khoảng 7-8 người. Chị My đến một mình, chị ấy có xin lỗi bị cáo, bị cáo livestream”, Nguyễn Xuân Hương Trang trình bày.

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 5

Lúc này, Phạm Lệ Khanh vào cửa hàng nói với My: “Em không làm gì sao phải xin lỗi”. Bị cáo hỏi chị Khanh: “Mày là ai?”, rồi giật khẩu trang của chị này. Sau đó, bị cáo Quy, Khương, Trang đánh chị Khanh. Trả lời HĐXX, bị cáo Phạm Quyền Quy khai “bị cáo đánh vì chị Khanh lớn tiếng, chửi thề”.

Trong phần thẩm vấn, trước một số câu hỏi của hội thẩm nhân dân (thành phần HĐXX), bị cáo Trang khai sự việc xảy ra là do bức xúc cá nhân. Ngoài ra, tại tòa, Trang đã gửi lời xin lỗi đến chị Phạm Lệ Khanh.

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 6

ADVERTISEMENT

“Sự việc xảy ra đến hôm nay là điều không ai mong muốn. Tại phiên tòa, bị cáo mong muốn cả hai cùng giữ thái độ ‘dĩ hòa vi quý’. Bị cáo mắc sai lầm, tại phiên tòa bị cáo xin gửi đến chị Khanh lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất”, bị cáo Trang nói.

Trước lời xin lỗi của bị cáo Trang, chị Phạm Lệ Khanh nói: “Nếu ngày hôm nay, không có phiên tòa này, tôi sẽ không được nhận lời xin lỗi từ Trang. Từ khi sự việc xảy ra, tôi chưa nhận được lời xin lỗi của Trang… Tôi chỉ mong pháp luật xử đúng”.

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 7

Ngoài ra, Trần Nguyễn Trà My cho biết, suốt đêm không ngủ được vì chuẩn bị tâm lý để tham dự phiên tòa. “Sau khi xảy ra vụ việc thì mình và chị Khanh vẫn liên lạc với nhau bình thường, không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, sự việc khiến hai chị em ảnh hưởng rất nhiều về cả sức khỏe, tinh thần lẫn công việc”, Trần My nói.

Theo công văn của UBND phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1), vụ việc đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cụ thể, nhiều người dân tụ tập, dùng điện thoại ghi lại và đưa lên mạng xã hội, thông tin lan truyền rất nhanh, dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội. UBND phường đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận 1 xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

ADVERTISEMENT

Trang Nemo thuê 4 luật sư bào chữa cho mình và đàn em, xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa - Hình 8

Đối với hành vi cố ý gây thương tích cho chị Phạm Lệ Khanh 3%, do không xác định được thương tích của chị Khanh do ai gây ra và đánh bên ngoài hay trong cửa hàng Trang Nemo nên Công an Q.1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với những người liên quan đến vụ việc.

Tham gia phiên tòa xử Trang Nemo và đồng phạm, người liên quan là chị Phạm Lệ Khanh cũng trình bày không xác định được ai đánh mình. Nhưng chị Khanh vẫn giữ yêu cầu xử lý những người cố ý gây thương tích cho mình.