Bé trai sơ sinh bị chôn sống dưới cát, trưởng khoa cấp cứu tự tay khâu 10 mũi hình con rết trên má: Con phải sống nhé!

50
Loading...

Chiều 26/5, ông Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Lagi (tỉnh Bình Thuận) cho biết, nơi đây đang tiến hành điều trị cho một bé trai được người dân phát hiện trong hoàn cảnh bị chôn sống tại khu vực thôn Hòa Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Trước đó vào sáng cùng ngày khi đi vệ sinh ngoài khu đất trống cùng ngày, chị Thủy Trúc (31 tuổi) phát hiện thứ gì đó như chân, tay của trẻ em trồi lên mặt đất. Quá hoảng loạn, người phụ nữ chạy về gọi chồng ra rồi cùng nhau cào đất lên để cứu đứa bé. Phát hiện bé còn thở, hai vợ chồng đưa đến Trung tâm y tế xã Tân Thắng cấp cứu.

Tại đây các bác sĩ xác định bé trai sơ sinh còn nguyên bánh nhau, dây rốn, trên người có nhiều vết trầy xước. Riêng khuôn mặt có vết thương dài và sâu đến 4cm, tình trạng bé rất ng.u.y k.ị.ch.

Bé trai sơ sinh ở Bình Thuận bị chôn sống, mặt phải khâu 10 mũi nguy kịch - Ảnh 1.

Bé trai bị chôn sống được cứu kịp thời. (Ảnh: BVCC)

Loading...

Ekip điều trị đã phải rửa vết thương, khâu 10 mũi trên mặt, cắt dây rốn, sơ cứu tích cực rồi chuyển bé đến khoa Cấp cứu của BV Lagi. Tại đây, nhân viên y tế truyền kháng sinh rồi chuyển bé lên khoa Sản để tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

“Đến thời điểm hiện tại sức khỏe bé đã ổn định, da đã hồng hào và bú được 4-5 lần sữa. Phía BV đã báo cho chính quyền địa phương để làm thủ tục khai sinh cho bé. Trong sáng nay cũng có một vị sơ đến để làm thủ tục nhận nuôi” – Bác sĩ Văn Anh thông tin.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang tiến hành tìm thân nhân cho bệnh nhi.

Loading...