Tiết kiệm thời gian nấu cơm bằng lò vi sóng

60
Loading...
Việc nấu cơm bằng lò vi sóng chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nấu cơm bằng lò vi sóng lại rất nhanh, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chờ đợi là đã có ngay một tô cơm ngon lành nóng hổi rồi. Cách nấu cơm bằng lò vi sóng như thế nào, sau đây anngon123.vn xin hướng dẫn giúp các bạn nhé. 
– Trước tiên, bạn rửa sạch một chiếc hộp hoặc một chiếc nồi có thể sử dụng được trong lò vi sóng, nếu trong gia đình bạn có nồi thủy tinh chịu nhiệt là tốt nhất.
Tiết kiệm thời gian nấu cơm bằng lò vi sóng
– Gạo đem vo sạch nhưng không vo quá kỹ tránh mất hết các vitamin cần thiết.
– Bạn đổ gạo vào trong hộp hoặc nồi, đổ nước vào. Lượng nước đủ để cho gạo chín tới mà không nát hoặc không sống là khoảng 1 đốt ngón tay trỏ nhé. Sau đó đậy nắp lại và cho vào trong lò vi sóng.
Tiết kiệm thời gian nấu cơm bằng lò vi sóng
– Với 100g gạo bạn đặt lò vi sóng ở chế độ nhiệt độ cao trong vòng 9 phút, 150g gạo sẽ đặt thời gian 12 phút, 250g gạo nấu trong 16 phút và 300g gạo bạn nấu trong 20 phút.
Như vậy, chỉ mất khoảng 9 – 20 phút tùy theo lượng gạo bạn nấu thì cơm sẽ chín nục. Với cách nấu cơm bằng lò vi sóng này vừa đơn giản mà lại nhanh hơn nấu bằng nồi cơm điện khá nhiều phải không. Trong những ngày bận rộn thì cách nấu cơm này quả là một gợi ý không tồi đâu các bạn nhé.
Lưu ý: Khi thời gian đặt lò vi sóng đã hết, bạn tiếp tục để nguyên trong lò khoảng 5 phút rồi mới đem ra thưởng thức thì cơm sẽ dẻo ngon mà không bị bết dính. 
Tiết kiệm thời gian nấu cơm bằng lò vi sóng
Giờ thì mời các bạn thưởng thức tô cơm nóng hổi, dẻo ngon nào! Chúc các bạn ngon miệng và hy vọng bí quyết nấu cơm bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn nhiều trong công việc bếp núc.
 
Loading...