Thử thai hai vạch, bụng to dần, đến khi siêu âm mẹ mới ngã ngửa vì mang trong bụng… chùm trứng

102
Loading...

Gần đây, một tài khoản tên 0tisdriftwood trên Imgur đã chia sẻ về câu chuyện mang thai đầy biến động của một cặp vợ chồng. Vợ chồng anh hiện đã có một bé trai và rất vui mừng khi biết tin sắp chào đón thêm một em bé khác. Khi có những dấu hiệu mang bầu, vợ anh mua que về thử thì hiện lên hai vạch, cả gia đình đều vô cùng hạnh phúc và hào hứng.

thu thai hai vach, bung to dan, den khi sieu am me moi nga ngua vi mang trong bung... chum trung - 1

Bụng bầu vẫn lớn nên gia đình đã tưởng được đón thêm thành viên thứ 4. 

Tuy nhiên, khác với lần mang bầu khá suôn sẻ và nhẹ nhàng, lần này vợ anh ốm nghén rất nặng. Cả ngày cô gần như không ăn uống được gì, thường xuyên nôn ọe, người ngày càng mệt mỏi, xanh xao. Nhận thấy sự bất thường, khi thai được 11 tuần, hai vợ chồng đã đi siêu âm và hỏi ý kiến bác sĩ. Vậy nhưng kết quả siêu âm lại tiết lộ một tin động trời: vợ anh không hề mang thai!

Nhìn vào hình ảnh siêu âm, bác sĩ nhận ra trong bụng người vợ không hề có phôi thai mà chỉ là những khối u nhỏ chi chít như trứng ếch. Đây là một hiện tượng bất thường của thai kỳ với tên gọi là thai trứng. 

Loading...

thu thai hai vach, bung to dan, den khi sieu am me moi nga ngua vi mang trong bung... chum trung - 2

Hình ảnh siêu âm cho thấy người vợ không hề mang thai mà chỉ có những chùm “trứng” chi chít bám vào tử cung.

Hiện tượng thai trứng xảy ra khi trứng thụ tinh nhưng thay vì phát triển thành một phôi thai bình thường với các thành phần phụ tương đồng gồm túi ối, nhau, gai nhau… thì lại phát triển thành một nang khiến cho phần gai nhau dần thoái hóa đi, sưng to lên và làm thành những túi dịch dính chùm. Thai trứng được xếp vào loại u lành tính nhưng phải loại bỏ càng sớm càng tốt để đề phòng các biến chứng.  

thu thai hai vach, bung to dan, den khi sieu am me moi nga ngua vi mang trong bung... chum trung - 3

Thai trứng là u lành tính nhưng nếu không loại bỏ sớm thì có thể biến thành u ác tính và di căn. 

Trong trường hợp của người vợ trên, cô cần lập tức được phẫu thuật nong cổ tử cung và nạo bỏ khối u. Ngoài ra, các bác sĩ cũng chuẩn bị sẵn biện pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung khi cần thiết. 

May mắn thay, người chồng chia sẻ rằng vợ anh đã có thể loại bỏ hoàn toàn khối u mà không cần cắt bỏ bất kỳ cơ quan sinh sản nào. Mặc dù thất vọng vì không thể có thêm thành viên thứ tư trong gia đình nhưng anh cho biết mình rất vui vì vợ đã khỏe lại. Anh cũng cảm thấy biết ơn và hài lòng với cuộc sống hiện tại bên cạnh người vợ tuyệt vời và cậu con trai kháu khỉnh. 

thu thai hai vach, bung to dan, den khi sieu am me moi nga ngua vi mang trong bung... chum trung - 4

Người vợ đã may mắn khỏe lại sau phẫu thuật hút thai trứng

Loading...