Thịt ba chỉ kho dưa chua ăn hoài không chán

6994
Loading...

Để thực hiện món Thịt ba chỉ kho dưa chua các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt ba chỉ

– 150g dưa cải muối

– 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắt đầu thực hiện:

Bước 1: Rửa thịt sạch, sau đó cho vào nồi luột cùng với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím. Sau khi đun sôi ta vớt thịt ra rửa sạch và đổ bỏ phần nước vừa luộc thịt này đi.

Loading...
Luộc thịt để khử trùng
Luộc thịt để khử trùng

Bước 2: Thịt sau khi đã rửa và luộc (bước 1) ta cắt thịt ra thành miếng vuông vừa ăn, ướp chung hành, tỏi, hạt nêm, nước nắm. Các bạn nên ướp từ 20 đến 30 phút, vì như thế gia vị mới ngấm sâu vào miếng thịt.

Ướp gia vị
Ướp gia vị

Bước 3: Cho nồi kho lên bếp và làm nóng, cho phần thịt đã ướp vào đảo đều cùng 1 muỗng canh nước mắm.

Đảo thịt trên nồi cho săn lại
Đảo thịt trên nồi cho săn lại

Bước 4: Khi thấy thịt săn lại, bạn cho nước vào (chú ý đổ nước xâm xấp miếng thịt). Lúc này, bạn nên đun với lửa to cho đến khi sôi bùng lên thì bớt lửa xuống và đun tiếp. Ở bước này, bạn có thể cho thêm một ít nước màu (nước hàng) để thịt có được màu đẹp hơn.

Cho nước vào xâp xấp miếng thịt
Cho nước vào xâp xấp miếng thịt

Bước 5: Sau khi đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng ½ thì lúc đó bạn nên cho dưa chua vào, đun sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ và kho tiếp.

Cho dưa chua vào
Cho dưa chua vào

Bước 6: Sau khi nước gần cạn, bạn nên nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm vài miếng ớt nếu như thích ăn cay, ngoài ra ớt cũng giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Đối với món này, bạn không nên kho quá cạn nước, vì nước thịt kho này có thể rưới lên ăn cùng cơm sẽ rất ngon.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc thịt ra đĩa
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc thịt ra đĩa

Có thể nói, món ăn này ngoài ngon và giúp bạn không cảm thấy ngán nó còn rất bổ dưỡng vì có thêm dưa chua. Theo một số nghiên cứu khoa học các loại dưa muối bổ sung thêm cho cơ thể một lượng probiotics lớn. Probiotics là những vi khuẩn hoặc nấm men có ích hỗ trợ, khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. Chúng kích thích hệ tiêu hóa làm việc và hỗ trợ miễn dịch cho cơ thể nên vô cùng tốt khi cơ thể hấp thụ vào.

Loading...