Thiên đường ẩm thực trong chợ Nguyễn Tri Phương

179
Loading...

Đường Nguyễn Tri Phương với khu ăn uống nổi tiếng với trung tâm chính trải dài từ cầu Nguyễn Tri Phương trải dài tới vòng xoay Nguyễn Tri Phương. Hiện nay khu ăn uống trên đường Nguyễn Tri Phương vẫn còn và chợ Nguyễn Tri Phương đã trở thành điểm hẹn ăn uống hấp hẫn của người Thành phố Sài Gòn. Khu ẩm thực ở đây có rất nhiều món ngon như hủ tiếu, phở, bánh canh, bánh cuốn, xôi, chè… đều có tất. Một số món ăn ngon có thể kể đến như:

Bánh canh cua tôm

Bánh canh thuộc dạng sợi to nên người bán không trụng qua nước sôi như sợi hủ tiếu hay sợi phở mà cho thẳng vào nồi nước nấu cho thật thấm. Thịt tôm được luộc chín gỡ lấy thịt và cho lên bề mặt sau khi đã chan nước lèo. Bánh canh cua ngon là do nước lèo, nước lèo có độ sệt nhất định nên người ta thường cho thêm bánh giò cháo quẩy. Nước lèo thấm vào miếng bánh khi đó ăn rất ngon. Bạn có thể tìm đến gian bánh canh cua tôm Thu Hồng trong chợ Nguyễn Tri Phương để thưởng thức món ăn này nhé.

Thiên đường ẩm thực trong chợ Nguyễn Tri Phương

Bánh cuốn

Quầy bánh cuốn Hai Tần trong khu ăn uống ở chợ Nguyễn Tri Phương dông khách từ tinh mơ sáng cho đến giữ trưa. Ít ai biết món bánh cuốn đã có mặt hơn 60 năm nay ở khu chợ này. Người kế nghiệp là chị Nguyễn Thị Kiều cho biết, mẹ chị là Hai Tần khi di cư vào Sài Gòn từ những năm 50 của thế kỉ trước đã mang theo cái bánh tráng gia truyền của Nam Định. Đầu tiên quầy chỉ bán duy nhất món bánh cuốn gia truyền Nam Định, về sau bán thêm bánh ướt để chiều lòng thực khách. 

Thiên đường ẩm thực trong chợ Nguyễn Tri Phương

Ngoài ra quầy này còn bán bánh cuốn trứng. Sau khi tráng một lớp mỏng bánh tráng thì cho thêm một lớp mỏng trứng phủ trên bề mặt bánh, thế là bánh cuốn trứng có màu vàng và vị béo hơn bánh cuốn thường.

Thiên đường ẩm thực trong chợ Nguyễn Tri Phương

Loading...

Khu ẩm thực trong chợ Nguyễn Tri Phương có hơn 50 gian hàng, các gian hàng hội tụ tạo thành một bữa tiệc buffet với nhiều món ngon hấp dẫn. Vì thế khi đến đây thực khách có thể tha hồ mà lựa chọn món ăn tùy theo sử thích của mình. Ăn vặt trong chợ cũng trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân thành phố mang tên Bác.

Địa chỉ gợi ý cho bạn: Chợ Nguyễn Tri Phương – 68 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TP.HCM

Loading...