Thắng nước màu mà đường cháy bám bếp, bám nồi cỡ nào cũng sạch trong vài phút

201
Loading...

Nấu nước màu (nước hàng, caramel) là một việc không thể thiếu trong công việc bếp núc của chị em. Nhà nào hẳn cũng có sẵn một hũ nước hàng để phục vụ cho nhiều món ăn gia đình, từ kho thịt, kho cá cho đến tráng miệng. Có thể nói, kho thịt hay kho cá mà thiếu nước hàng thì chẳng còn ngon lành gì nữa.

Dù tăng hương vị cho món ăn nhưng chị em nào cũng thừa nhận, ai cũng rất vất vả dọn dẹp sau mỗi lần nấu nước hàng. Lớp đường đóng ở đáy nồi khiến chúng ta rất khổ cực để cọ cho sạch. Bạn biết không, vết đường cháy bám vào nồi, vào chảo là do bạn nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc nước cho vào không đủ. Nếu không làm vệ sinh sạch sẽ cho nồi, chảo sau khi nấu nước hàng thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn mà bạn nấu sau đó lắm đấy nhé. Chưa kể còn khiến nồi, chảo trông đen đen, xấu xí lắm.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để vệ sinh nồi, chảo hay thậm chí là bếp bị dính nước hàng cháy, hãy xem những cách dọn dẹp dưới đây nhé. Tôi cam đoan rằng chỉ trong vòng vài phút, tất cả sẽ sạch trơn, sáng bóng luôn nhé.

Khi phát hiện ra nồi, chảo bị cháy do nấu nước hàng, sau khi hoàn thành nước hàng rồi, bạn hãy đổ chúng ra ngoài ngay khi còn nóng. Ngay sau đó, lập tức cho nước nóng pha với xà phòng rửa chén vào nồi. Để nguội một chút, bạn dùng miếng rửa chén cọ rửa. Với những vết bám cứng đầu, bạn có thể cho ít nước ấm để làm mềm rồi cọ rửa. Khi đã sạch rồi, bạn rửa lại lần nữa với xà phòng rửa chén là xong.

(Ảnh: Internet)

Hoặc nếu nhà có baking soda và giấm, bạn cũng có thể tận dụng. Rắc một lớp baking soda vào nồi, sau đó pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đun cho ấm. Tiếp theo đổ giấm đã đun vào nồi, để ít phút cho các vết bẩn mềm, bong ra rồi dùng miếng rửa chén cọ rửa là xong.

Loading...

“Ác mộng” hơn với phụ nữ là nước hàng trào ra dính vào bếp. Nhìn bãi chiến trường ấy ai cũng phải khiếp sợ. Lúc này, hãy nhớ rằng không được lấy dao cạo vết nước hàng cháy đen đâu nhé. Việc làm này chỉ khiến bếp bị xước mà cũng chẳng sạch sẽ lớp nước hàng cháy là bao nhiêu.

“Ác mộng” với phụ nữ là nước hàng trào ra dính vào bếp. (Ảnh: Internet)

Tốt nhất, nếu dùng bếp gas, bạn nên tắt bếp sau khi đã nấu xong, khóa gas, gỡ họng bếp, kiếng bếp ngâm vào thau nước xà phòng ấm. Những thiết bị này xử lý tương tự như nồi và chảo đã được đề cập ở phía trên.

Với mặt bếp, bạn dùng khăn nhúng vào nước trà nóng rồi đặt lên khu vực có nước hàng cháy bám chặt. Để khoảng 15 phút, những vết cháy đã mềm, bạn dùng miếng rửa chén cọ rửa với xà phòng. Nếu vẫn chưa sạch, bạn lặp lại thao tác một lần nữa. Cuối cùng lau sạch lại là xong.

Loading...