Tận dụng chuối thừa làm 2 món chuối ngon bá cháy!

3174
Loading...

1. Chuối chiên xù

– 2 quả chuối chín vừa

– 1 quả trứng

– Bột chiên xù

Loading...
Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khúc dài chừng 5 -7cm. Trứng đập ra bát, đánh tan.
Nhúng chuối vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Nhúng chuối vào bát trứng lần nữa rồi lăn lại qua lớp bột xù cho lớp bột dày hơn. Dậm miếng chuối cho rơi bớt vụn thừa.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt (dầu đủ ngập chuối), chờ dầu nóng thì thả chuối vào chiên với lửa vừa. Chờ cho miếng chuối chín vàng đều thì gắp chuối ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chuối chiên giòn là món chuối ngon để ăn vặt dễ làm, vừa thơm lại khá lạ miệng. Sau Tết, bạn có thể tận dụng chuối thắp hương nay đã chín để biến tấu thành nhiều món ăn chơi cho cả nhà. Với các bé nhà mình thì đây cũng là món ngon rất hấp dẫn đấy! Khi bé ăn, bạn dùng dao cắt chuối thành miếng nhỏ, rưới thêm chút mật ong là món ăn lại có thêm hương vị mới rồi!

2. Chuối chiên ngũ cốc

– 2 quả chuối chín

– 1 bát con yến mạch

– 1 quả trứng

– Bột mỳ

– Mật ong

Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan rồi nhúng miếng chuối vào bát trứng.
Kế đó nhúng chuối vào bát bột và nhúng miếng chuối vào bát trứng lần thứ 2.
Sau cùng lăn miếng chuối qua lớp bột yến mạch.

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu nóng rồi thả chuối vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều. Vớt chuối chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Sau những ngày lễ ăn nhiều thịt cá thì những món tráng miệng từ trái cây luôn có sức hút hơn cả. Từ chuối và yến mạch vốn lành mạnh và bổ dưỡng, bạn có thể chế biến thành chuối chiên ngũ cốc vừa thích miệng lại giúp thay đổi khẩu vị. Thử thưởng thức món chuối ngon này với một ly nước ép trái cây nhé, ắt hẳn bạn sẽ thấy rất tuyệt đấy!

Chúc bạn thành công và “giải quyết” những trái chuối chín thật nhanh gọn nhé!

Loading...