Siêu đơn giản với cách nấu dầu dừa bằng nước cốt dừa

3388
Loading...

Nguyên liệu

  • 500ml cốt dừa

Chú ý: Nên cho nước cốt dừa ra thau, để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày thì có thể tách được 1 lượng lớn lượng nước thừa trong dừa.
Thực hiện

1. Để nước cốt dừa qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho lắng nước xuống dưới. Nhẹ nhàng dùng giá có nhiều lỗ nhỏ để vớt phần dừa nguyên chất nổi ở bên trên. Cho phần dừa đã vớt vào nồi, đun lửa lớn cho sôi một lúc cho chỗ dừa sệt lại rồi hạ nhỏ lửa.
cot dua 12. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi dừa khô lại, tiết ra dầu. Tiếp tục đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi phần cơm dừa trong nồi đạt màu cánh kiến, dầu dừa hơi ngả màu là được.

cot dua 23. Nhanh chóng lọc qua rây để thu được dầu dừa, Dùng muỗng ép cho dầu mau chảy xuống dưới. Đun xong nên lọc ngay qua rây tránh cơm dừa ngấm dầu sẽ rất khó tách nhé!
cot dua 34. Dầu dừa làm tại nhà hoàn toàn tự nhiên từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm mà không sợ hóa chất bảo quản đâu nhé! Dầu có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp, nhất là có thể giúp chị em dưỡng ẩm cho tóc rất hiệu quả giúp tóc bóng mượt, đầy sức sống.

cot dua 4

Loading...
Loading...