Siêu bão mạnh nhất năm 2017 đang tiến vào châu Á Thái Bình Dương và những hình ảnh từ vũ trụ thật đáng kinh ngạc

388
Loading...

Những thông tin về cơn bão Noru được cập nhật qua hình ảnh chụp vệ tinh đã khiến nhiều người trầm trồ kinh ngạc. Được biết bão Noru đang hình thành trên Thái Bình Dương và dự báo sẽ đổ bộ vào Nhật Bản, cũng có thể ảnh hưởng đến khu vực bán đảo Triều Tiên hoặc Trung Quốc vào cuối tuần này.

nhung-hinh-anh-kho-tin-ve-sieu-bao-manh-nhat-nam-2017-noru-chup-tu-vu-tru-1-tieudungplus-1501649759
Ảnh chụp bão Noru từ Trạm ISS, ngày 1/8/2017. (Ảnh: Sergey Ryazansky/Roscosmos/Twitter)

Theo thông báo của Weather Channel:

Hiện các cơ quan khí tượng đang theo dõi sát sao cơn bão. Hôm chủ nhật nó đang ở cấp độ siêu bão 5 với tốc độ 256km/giờ, tương đương với lốc biển cấp 2 và hiện nay là cơn bão mạnh nhất trên Trái Đất.

“Những trận gió tàn phá, ngập lụt và mưa lớn tất cả sẽ có ảnh hưởng đến ít nhất miền Nam Nhật Bản vào cuối tuần này. Cần chuẩn bị kĩ trước cơ bão hủy diệt này trong những ngày tới”.

Cùng với những ảnh hưởng nghiêm trọng của gió và mưa lớn thì các phi hành gia trên Trạm Không Gian Quốc tế cũng đang theo dõi siêu bão Noru từng ngày để cập nhật ngay những thông tin mới nhất. Tuy nhiên những hình ảnh mới gửi về Trái Đất lại khiến nhiều người kinh ngạc:

Loading...

nhung-hinh-anh-kho-tin-ve-sieu-bao-manh-nhat-nam-2017-noru-chup-tu-vu-tru-2-tieudungplus-1501649759
Ảnh chụp bão Noru từ Trạm ISS, ngày 1/8/2017. (Ảnh: Jack Fischer/NASA/Twitter)

Phi hành gia Sergey Ryazansky là người đầu tiên đăng hình ảnh về bão Noru trên Twitter. Ông viết: “Siêu bão Noru đang cuộn xoáy trên Thái Bình Dương”.

Sau đó phi hành gia của NASA, Jack Fischer, cũng đăng hình ảnh mới chụp từ góc độ rộng hơn và cao hơn. Ông viết: “Sức mạnh của Mẹ Thiên Nhiên thật đáng sợ”.

nhung-hinh-anh-kho-tin-ve-sieu-bao-manh-nhat-nam-2017-noru-chup-tu-vu-tru-3-tieudungplus-1501649759

(Ảnh: Randy Bresnik/NASA/Twitter)

Và bức ảnh gần nhất là của phi hành gia Randy Bresnik của NASA. Ông viết: “Siêu bão Noru, quy mô khổng lồ của hiện tượng thiên nhiên, bạn có thể cảm nhận thấy sức mạnh của nó từ độ cao 400 km”.

Bức ảnh với độ rộng lớn này cho thấy cơn bão bao trùm ở một góc của Trái Đất. Và nó khiến tất cả chúng ta cảm thấy thật nhỏ bé và bất lực.

nhung-hinh-anh-kho-tin-ve-sieu-bao-manh-nhat-nam-2017-noru-chup-tu-vu-tru-4-tieudungplus-1501649760

(Ảnh: Randy Bresnik/NASA/Twitter)

Theo Reatimes

Loading...