Sau nụ hôn của bố, bé gái 8 tuần tuổi phải uống kháng sinh liên tục trong suốt 6 tháng ròng

80
Loading...

Sau nụ hôn của bố, bé gái 8 tuần tuổi phải chọc dò xét nghiệm và uống kháng sinh liên tục 6 tháng

Không ai nghĩ rằng chỉ vì một nụ hôn đơn giản từ người bố mà đứa con mình lại phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao nếu không được bác sĩ phát hiện kịp thời. Lời tâm sự của bà mẹ có cô con gái 8 tuần tuổi kể về hành trình cứu thoát con khỏi cánh cửa tử thần sau nụ hôn của bố hy vọng sẽ là một bài học đáng giá cho nhiều bậc cha mẹ.

Nhập viện cấp cứu sau nụ hôn của bố

Theo lời chị Sophie Lebner, đến từ New South Wales, (Úc) kể rằng vào ngày chủ nhật, chị nhận thấy cô con gái 8 tuần tuổi tên Lottie bị chảy nước mắt, thức dậy với đôi mắt đỏ rực, chị dự đoán con bị viêm kết mạc nên đã xử lý bằng dung dịch nước muối. Đến thứ Ba, mắt và hai tay của Lottie xuất hiện mụn nước màu đỏ xung quanh nên chị nghĩ có khả năng con gái mình đã bị bệnh tay chân miệng. Sau đó chị đã vội vàng đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.

“Lúc đó tôi đã hỏi bác sĩ đó và nói rằng tôi rất lo lắng về mắt của con gái tôi. Điều gì sẽ xảy ra nếu đó là một nhiễm trùng mắt? Và nó có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn và trở nên tồi tệ hơn không? Sau đó, bác sĩ tiếp tục gọi cho bác sĩ nhi khoa và yêu cầu chụp ảnh mắt của Lottie. Trong vòng nửa giờ, bác sĩ nhi khoa đến bệnh viện và hỏi tôi xem có ai bị mụn rộp khi tiếp xúc với Lottie chẳng hạn như bế và ôm hôn bé không? Tôi nói có, bố của Lottie đã bị mụn rộp vào tuần trước đó. Sau đó vị bác sĩ ngay lập tức nói với tôi về Virus Herpes Simplex và mối nguy hiểm mà nó gây ra”.

Loading...

Nguồn hình: kidspot

Ngay sau đó, một cuộc chọc dò thắt lưng đã được thực hiện cùng với nhiều xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm cho thấy Lottie thực sự đã bị nhiễm Virus Herpes Simplex nhưng may mắn là chúng tôi đã phát hiện ra nó trước khi tình hình diễn biến xấu đi. Bác sĩ nhi khoa nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi không đưa con gái đến khoa cấp cứu và kiểm tra mắt cho bé thì khả năng cao là Lottie khó có thể giữ được tính mạng. Trong gia đình cần hạn chế hôn trẻ vì những nguy hiểm không thể lường trước được.

Nguồn hình: kidspot

Hiện tại, Lottie đã ổn định, vẫn tươi cười và đang điều trị 14 ngày kháng sinh IV, sau đó là 6 tháng kháng sinh đường uống, các cuộc hẹn khám nhi khoa hàng tuần và xét nghiệm máu đều đặn để kiểm tra sức khỏe của con.

Chị Sophie cho biết: “Không thể diễn tả bằng lời cảm xúc khi biết chúng tôi đã may mắn như thế nào trong việc giành lại được Lottie. 95% những người bạn và người thân trong gia đình tôi không hề biết đến việc virus Herpes có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ sơ sinh”.

Nguồn hình: kidspot

Virus Herpes nguy hiểm như thế nào đối với trẻ sơ sinh?

Đối với trẻ sơ sinh, Virus Herpes Simplex có thể lây lan đến não và các cơ quan khác trong vòng vài ngày, gây tổn thương vĩnh viễn và tử vong nếu không được điều trị. Trẻ càng nhỏ lại càng nguy hiểm khi bị mắc căn bệnh này do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện.

Thông thường khi bị nhiễm virus herpes, trẻ sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào cụ thể nào. Trong một số trường hợp trẻ sẽ bị phát ban hay bị nổi mụn nước ở mắt, miệng hoặc ở trên da.

Vì vậy, cha mẹ cần phải đưa con đến bệnh viện ngay khi thấy con: cáu kỉnh, không chịu ăn, sốt, phát ban hoặc bị nổi mụn nước ở mắt, miệng hoặc trên da.

Để bảo vệ trẻ khỏi virus Herpes, các chuyên gia cũng đưa ra một số lời khuyên dành cho cha mẹ như sau:

– Không hôn và không cho người khác hôn em bé.

– Rửa tay sạch sẽ trước khi ôm và bế con hay cho con bú.

– Nếu trong nhà có người bị mụn rộp thì nên cách ly người đó không được tiếp xúc gần với em bé để tránh lây truyền virus.

Thể hiện tình yêu với trẻ có rất nhiều cách, vì vậy người lớn trong gia đình cần hạn chế hôn trẻ để con không phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như câu chuyện trên nhé ba mẹ.

Loading...