Thắt ruột gan 2 anh em mồ côi ăn chung gói mì trước bàn thờ mẹ: Con nhớ mẹ lắm, không ai nuôi tụi con hết

1306
Loading...

Đáng lẽ ở cái tuổi đang được ăn học, được bao bọc trong vòng tay thương yêu của gia đình thì hai anh em Nguyễn Khánh Duy (10 tuổi) và Nguyễn Duy Khanh (7 tuổi) ở ấp Kinh Hòn Bắc, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau lại không được may mắn như vậy.

Hai cậu bé đã phải tự mưu sinh từ sớm, cách đây vài năm kể từ khi mẹ qua đời. Anh em Khánh Duy, Duy Khanh là trường hợp rất đáng thương tại xã Khánh Bình Tây. Cha bỏ đi khi em trai Duy Khanh vừa tròn 1 tuổi, cuộc sống chỉ còn 3 mẹ con nương tựa lẫn nhau. Mẹ của hai em làm thuê làm mướn đủ nghề để mẹ con rau cháo qua ngày.

mo-coi-1mo-coi-2

Hai anh em ngày nào trước bữa cơm cũng cúng mẹ xong mới bắt đầu ăn.

Thế nhưng, cuộc sống nghèo túng chẳng chịu qua đi mà gia đình em còn lâm vào bi kịch hơn khi người mẹ không may bị tai nạn giao thông. Những ngày tháng chữa trị hết cả trăm triệu đồng phải vay mượn cầm cố khắp nơi để chữa trị. Gia đình nghèo, gánh gồng cuộc sống cơm gạo hằng ngày đã không đủ, nay lại phải gánh gồng thêm cả số nợ quá lớn, nên mẹ em lại càng ra sức làm việc.

Loading...

Và rồi nghịch cảnh khắc nghiệt lại một lần nữa ập xuống, trong một lần đi hái dừa thuê, mẹ của các em bị té và ra đi vĩnh viễn. Hai đứa nhỏ, đứa 10 tuổi, đứa 7 tuổi một mình trơ trọi với cuộc đời. Vì cha bỏ đi từ nhỏ nên hai anh em không biết người thân bên nội là ai mà đi tìm, gia đình bên ngoại lại quá nghèo. Bà ngoại năm đã gần 80 tuổi, đang sống chung với gia đình con trai út. Nhưng bản thân đứa con trai út của bà đang bị chấn thương sọ não, đem hai cháu về ở thì cũng không chăm lo nổi, nên đành nuốt nước mắt nhìn hai đứa nhỏ bơ vơ.

Để kiếm bữa cơm, hai anh em Duy và Khanh đi gỡ lưới thuê cho người ta hàng này. Nhưng vì còn quá nhỏ nên ngày được mướn ngày không, hai anh em lại đi bắt thêm vài con ốc, đêm đến thì đi bắt vài con nhái làm bữa ăn hằng ngày.

mo-coi-3

Bữa cơm chỉ có đĩa ngao ốc luôc.

mo-coi-4

Khi thì hai anh em phải ăn chung gói mì tôm.

Hiện hai em đang ở trong căn nhà dựng tạm bằng lá ở nền đê quốc phòng, căn nhà lụp xụp tối om không đèn điện. Bà con hàng xóm thương lắm, nhưng chỉ lo được cho hai em vài lon gạo, cây rau thôi. Có bữa đói quá, lại hết gạo, anh Khánh Duy chỉ dám chạy đi mua một gói mì tôm. Hai anh em cùng chia nhau ăn.

mo-coi-5mo-coi-6

Đêm nào em trai Khanh Duy cũng khóc nhớ mẹ.

Dù cái ăn còn phải lo từng bữa, từng ngày vẫn không đủ no nhưng Khánh Duy luôn mơ ước để em trai được đến trường với các bạn bè trong xóm. Ai thuê gì em cũng làm, phụ hồ, làm cỏ, leo hát dừa mướn hay thậm chí cấy lúa. Cậu bé 10 tuổi chia sẻ sẽ cố gắng đi làm thật nhiều, dành dụm tiền cho em trai đi học.

Nghi Ân (Tổng Hợp)

Loading...