Quán xôi Yến lừng danh đóng cửa khiến dân sành ăn xôn xao tiếc nuối

490
Loading...
Xôi Yến Hà Nội luôn là một trong những cửa hàng ăn uống nổi tiếng nhất của đất Hà thành. Cửa hàng được mở vào những năm 1990, là nơi đầu tiên ở Hà Nội bán xôi mặn với đủ thức ăn kèm như gà, thịt, trứng, pate, lạp xưởng, giò chả,…Không chỉ đa dạng về thực đơn, Xôi Yến còn thu hút ở vị trí trung tâm của Hà Nội, tọa lạc ở ngã tư một con phố lớn. Đó chính là lí do tại sao nguyên 3 tầng lầu của cửa hàng Xôi Yến luôn đông nghẹt khách từ 5 giờ sáng đến 1 giờ đêm.Hồi đầu mở cửa, cửa hàng chỉ có 3 người phục vụ. Đến nay, sau hơn 15 năm hoạt động, nhân viên tăng lên 50 người, phân chia công việc riêng biệt từ bán hàng (ăn tại chỗ, gói mang về), chạy bàn, nấu bếp, trông xe, bán đồ uống, ghi hóa đơn, tính tiền,…Mở cửa 20/24 tiếng, mỗi ngày cửa hàng sử dụng 2 tạ gạo nếp (gấp 20 lần những ngày đầu), 17 món đi kèm với 3 loại xôi (xôi trắng, xôi xéo, xôi ngô), và đồ uống.

Tuy nhiên, mới đây, “người khổng lồ” trong bản đồ ẩm thực Hà thành nghỉ bán suốt cả tuần khiến nhiều người bất ngờ. Cửa hàng đột ngột đóng cửa và không có một thông báo chính thức nào về lý do, cũng như thời gian mở cửa trở lại. Nhiều vị khách đến ăn đành thất vọng quay về.
quan xoi yen lung danh dong cua khien dan sanh an xon xao tiec nuoi - 1
Cửa hàng đóng cửa im ỉm dù đang vào đúng giờ cao điểm ăn tối (19 giờ)
quan xoi yen lung danh dong cua khien dan sanh an xon xao tiec nuoi - 2

Khách ăn cửa hàng bên cạnh ngồi luôn sang vỉa hè của hàng Xôi Yến

Có 3 nhân viên vẫn có mặt tại cửa hàng Xôi Yến, tuy nhiên khi được hỏi về lí do nghỉ bán thì tất cả đều lắc đầu không biết. Hàng xóm xung quanh cũng đều không khỏi thắc mắc vì cửa hàng đóng cửa đột ngột mà không có bất kì thông báo hay động thái nào trước đó. Họ cho biết cách đây khoảng hơn chục ngày, quán xôi bất ngờ đóng cửa khá sớm từ khoảng 20h tối, sau đó đến khoảng 22 – 23h đêm thì nhân viên lần lượt ra về. Từ hôm đó đến nay cũng không thấy mở bán lại. Chủ cửa hàng xôi Yến cũng không hề xuất hiện, chỉ hàng ngày có nhân viên đến trông nom quán.

Trò chuyện với một số vị khách tìm đến quán vào tối 6/5, họ đều ngỡ ngàng trước thông tin cửa hàng đóng cửa. Nhiều người nuối tiếc vì mất đi một địa chỉ ăn uống quen thuộc. Anh Thanh B. (25 tuổi) cho biết mình mới trở về nước sau một thời gian dài ở nước ngoài. Khi xa quê, rất nhiều lần anh thèm một bát xôi Yến với đủ các loại thịt, trứng,…đi kèm. Hôm nay, anh đến đây để ăn cho thỏa cơn thèm mà không nghĩ cửa hàng đã đóng cửa. Anh hi vọng cửa hàng sẽ nhanh chóng có thông báo rõ ràng cho thực khách và mở cửa trở lại trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi cũng đã cố gắng gọi vào số điện thoại của cửa hàng để tìm hiểu rõ hơn nhưng chưa liên lạc được.
Theo Ngọc Trâm (Khám Phá)

Loading...
Loading...