Quán Trọ Thần Tài

119
Loading...

<
(LINK PHIM Ở CUỐI BÀI VIẾT)

Về tổng thể, chất lượng của Quán trọ thần tài chỉ thuộc dạng trung bình. Sự hút khách của nó tại thị trường Trung Quốc rõ ràng nhờ tập hợp một dàn sao hơn là vì nội dung phim.
1. Cái tên Vương Tinh đã trở nên quá quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh Hong Kong. Ông là một trong những nhà làm phim năng suất nhất hiện nay tại đất Hương Cảng, với đều đặn trên dưới 3 bộ phim mỗi năm. Trong suốt 30 năm sự nghiệp, ông đã đạo diễn gần 100 tác phẩm điện ảnh.
Tất nhiên với số lượng khổng lồ như vậy, chất lượng phim không đồng đều là lẽ dĩ nhiên. Cũng giống như biểu đồ làm phim theo hình sin của Vương Tinh, Quán trọ thần tài (Treasure Inn) có điểm hay, có điểm dở.

Cung thiếu gia (Tạ Đình Phong) và Lão Ba (Trương Gia Huy) là hai sai vặt trong nha môn. Mặc dù có võ công và tài trí hơn hẳn quan huyện và đám bổ đầu bất tài nhưng hai người hàng ngày vẫn phải làm những việc tầm thường như nấu ăn, giặt quần áo.
Mơ ước của Cung thiếu gia là trở thành Kim bổ đầu, phục vụ cho triều đình, còn mơ ước của Lão Ba nhỏ hơn một chút, mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.
Cơ hội thăng tiến đến với hai người khi tượng Phật ngọc Quan Âm nổi tiếng của Phú Gia bị đánh cắp. Lần theo dấu vết của vụ án, Cung thiếu gia và Lão Ba dừng chân tại quán trọ thần tài, nơi ẩn chứa nhiều bí mật và hiểm nguy tiềm tàng. Trên đường đi, họ gặp gỡ rất nhiều cao thủ trong võ lâm như Văn Vấn Thiết (Đồng Đại Vỹ), Thần Bộ Thiết Vô Tình (Hà Gia Kính), cô chủ quán xinh đẹp Linh Lung (Lưu Dương). Đồng hành cùng với hai anh chàng sai nha là chị em Hỏa Long Nữ (Huỳnh Dịch), Thủy Long Nữ (Thái Trác Nghiêm).
2. Quán trọ thần tài có cốt truyện kinh điển theo phong cách võ hiệp Trung Hoa. Mở đầu bí ẩn, một cuộc thảm sát nhằm đánh cắp một vật báu trong võ lâm, những cao thủ trong giang hồ lần lượt xuất hiện, một khách điếm kỳ lạ ẩn chứa nhiều hiểm nguy, đặc biệt là những chiêu thức võ thuật cùng những món vũ khí lợi hại theo truyền thống.
Đáng tiếc, đạo diễn Vương Tinh không khai thác triệt để những chi tiết trên mà kết hợp với phong cách hài hiện đại, lạm dụng phần kỹ xảo để gây cười cho khán giả. Phong cách hài mà đạo diễn Vương Tinh xây dựng không phải ai cũng thích, ai cũng hiểu.

QUÁN TRỌ THẦN TÀI
Đạo diễn: Vương Tinh.
Diễn viên: Tạ Đình Phong, Trương Gia Huy, Hà Gia Kính, Thái Trác Nghiê
Thể loại: Hành động/Hài.

Loading...

Trong khi những tuyến nhân vật khác được xây dựng khá nghiêm túc thì mối quan hệ giữa bộ bốn Cung thiếu gia, Lão Ba, Hỏa Long nữ và Thủy Long nữ lại quá cường điệu và không sâu sắc. Đặc biệt mối tình từ cái nhìn đầu tiên của Cung thiếu gia và Thủy Long nữ dường như là yếu tố câu khách hơn là giúp cho câu chuyện dày dặn (Thái Trác Nghiêm và Tạ Đình Phong vốn là hai ngôi sao nổi tiếng tại Hong Kong). Thậm chí, khán giả cũng không hiểu anh chàng Cung thiếu gia có yêu Thủy Long nữ thật lòng hay không hay mê mệt bà chủ quán Linh Lung. Người xem có cảm tình với nhân vật Lão Ba răng hô của Trương Gia Huy hơn là Cung thiếu gia của Tạ Đình Phong.
Bên cạnh phần võ thuật đẹp mắt, vốn là điểm sáng hiếm hoi trong Quán trọ thần tài, sự xuất hiện của nam diễn viên Hà Gia Kính sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, cũng đem lại cảm xúc cho khán giả. Đối với những ai yêu mến nam hiệp Triển Chiêu trong serie phim truyền hình Bao Thanh Thiên sẽ gặp lại hình ảnh một Hà Gia Kính uy mãnh, giỏi võ nghệ qua vai Thần Bổ Thiết Vô Tình.
Tất nhiên, vai diễn của anh cũng chẳng thế giúp cho bộ phim hay hơn vì xét về tổng thể, chất lượng của Quán trọ thần tài chỉ thuộc dạng trung bình. Quán trọ thần tài hút khách tại thị trường Đại lục rõ ràng nhờ tập hợp một dàn sao hơn là vì nội dung phim

LINK PHIM: http://phimbathu.com/xem-phim/phim-quan-tro-than-tai-treasure-inn-2010-6351

Loading...