Quán chuối nếp nướng Nam Bộ trên đường Phan Đăng Lưu

100
Loading...

Trên lửa than hồng mùi lá chuối cháy xém dậy lên, quyện cùng mùi thơm của nếp, của nước cốt dừa như là những kí ức đã in đậm trong lòng những người con miền Tây. Một món ăn khó mà nhầm lẫn được với món ăn khác, đó chính là chuối nếp nướng.

Quán chuối nếp nướng Nam Bộ trên đường Phan Đăng Lưu

Có xuất xứ từ các tình Đồng bằng Sông Cửu Long, chuối nếp nướng là một trong những món ăn vặt có sức đánh thức vị giác của thực khách vào bậc nhất. Và cũng ít ai ngờ rằng món ăn vặt dân dã của vùng đất phương Nam đã được bình chọn là món ăn được yêu thích nhất tại Đại hội ẩm thực đường phố Thế giới – World Street Food Congress tổ chức ở Singapore tháng 5 năm 2013.

Quán chuối nếp nướng Nam Bộ trên đường Phan Đăng Lưu

Chuối bọc nếp hội tụ đủ mùi thơm của một món nướng trên lửa than. Cái ngọt của chuối sứ chín mùi mà ngon nhất vẫn là chuối sứ Mỹ Tho. Trái chuối được gói khéo léo bên trong lớp nếp mỏng được nấu từ nếp thơm với nước cốt dừa, rồi quấn một lớp lá chuối tươi bên ngoài. Nhờ lớp lá chuối này mà khi nướng chuối bên trong chín dần, ứa mật ra lớp nếp, người ta bóc bỏ lớp lá chuối bên ngoài để lớp nếp bọc bên ngoài vàng dần để có một độ giòn nhất định của một món nướng trên lửa than. Vị béo đậm, mặn mà của nước cốt dừa chan ngập trên mặt chuối cũng là bí quyết làm nên danh tiếng của món hàng rong dân dã này.

Quán chuối nếp nướng Nam Bộ trên đường Phan Đăng Lưu

Ở Sài Gòn thực khách có thể thưởng thức món chuối nếp nướng ở các xe đẩy bán rong trên phố hay một số quan chuối nướng nổi tiếng. Tuy nhiên có một địa chỉ được cho là bán chuối nếp nướng nổi tiếng hơn 20 năm nay ở Sài Gòn, đó là quán Chuối nếp nướng Nam Bộ – số 109 Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận. Điều đặc biệt hơn của quán này đó chính là Chị Thủy – chủ quán chính là người đại diện cho Việt Nam mang món ăn này đến Đại hội ẩm thực đường phố Thế giới. Quán mở cửa từ 3h chiều đến 8h – 9h tối với giá của mỗi phần cũng cực kì "hạt rẻ" là 10.000đ/phần.

Loading...