Phương Vy Idol: “Tôi từng trầm cảm vì bị miệt thị vóc dáng sau sinh đầy tàn nhẫn”

123
Loading...

Sau sinh, cơ thể người mẹ có sự thay đổi đột ngột về nội tiết (estrogen, progestrogen và hoóc môn tuyến giáp suy giảm) gây ra cảm giác mệt mỏi, trầm cảm. Ngoài ra, nhiều người còn gặp khó khăn trong việc chăm sóc em bé hay nội bộ gia đình có mâu thuẫn, dẫn đến mất hết hứng thú trong cuộc sống.

Theo một thống kê công bố gần đây, tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm chiếm khoảng 15% trong 3 tháng đầu và 15 – 25% trong 12 tháng sau sinh. Vậy đâu là giải pháp dành cho các chị em?

phuong vy idol: "toi tung tram cam vi bi miet thi voc dang sau sinh day tan nhan" - 1

Bà mẹ một con Phương Vy Idol xinh đẹp và đầy rạng rỡ.

Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ số 36, nữ ca sĩ Phương Vy Idol đã tâm sự cùng khán giả về quãng thời gian khó khăn khi mới làm mẹ của mình. Khi được hỏi rằng “có khi nào Vy thấy mệt quá, đuối quá và muốn dừng lại hay không“, cô thành thật chia sẻ: “Ôi nhiều lắm chứ, thật sự luôn.

Loading...

Tôi không thể hiểu sao có người lại lên báo và nói là làm mẹ là việc thật dễ dàng. Với bản thân tôi, đó là một giai đoạn mà mình phải học rất nhiều để có thể đứng vững được”.

phuong vy idol: "toi tung tram cam vi bi miet thi voc dang sau sinh day tan nhan" - 2

Vậy đâu là lý do dẫn đến những cảm xúc “chạm tới đáy” của Phương Vy? Quán quân Vietnam Idol 2007 thú nhận, cô không bị trầm cảm vì thiếu người chia sẻ mà nguyên nhân nằm ở việc vừa trở lại làm việc đã phải đối mặt với “hàng trăm bình luận ác ý mỗi ngày về việc người nghệ sĩ không biết giữ dáng và để hình ảnh của mình xấu xí đi như vậy”. 

phuong vy idol: "toi tung tram cam vi bi miet thi voc dang sau sinh day tan nhan" - 3

Những hình ảnh “quá cân”sau khi sinh con đầu lòng khiến Phương Vy bị nhiều người chê bai hết sức tàn nhẫn.

Tuy nhiên, điều may mắn nhất của nữ ca sĩ chính là ông xã của cô là một người đàn ông vô cùng tâm lý. Dù Phương Vy không nói ra, nhưng chỉ cần nhìn vào mắt vợ, anh có thể hiểu được cô đang ở tâm trạng thế nào. Từ đó, anh sẽ tìm cách để mở lời nói chuyện và chia sẻ cùng vợ, giúp cô giải phóng cảm xúc tiêu cực.

phuong vy idol: "toi tung tram cam vi bi miet thi voc dang sau sinh day tan nhan" - 4

Đồng tình với Phương Vy, ca sĩ Đoan Trang vui vẻ cho biết, ông xã của cô đã dùng nhiều cách khiến cho vợ thấy việc sinh con này không phải gánh nặng mà là một chuyện cực kỳ thiêng liêng đáng quý. Bên cạnh đó, cô còn may mắn có mẹ ngày đêm sát cánh, chỉ dạy cho cô lẫn người giúp việc trong nhà rất nhiều điều quý giá.

Sự hỗ trợ của các “cộng sự” xung quanh đã khiến cho áp lực và sự mệt mỏi khi lần đầu làm mẹ trẻ con của Đoan Trang tan đi.

phuong vy idol: "toi tung tram cam vi bi miet thi voc dang sau sinh day tan nhan" - 5

Hai nữ ca sĩ Đoan Trang và Phương Vy đọ dáng.

Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu như người phụ nữ tinh thần không vững vàng hay thiếu đi sự hỗ trợ đầy đủ của người nhà thì sao? Vợ và chồng sẽ phân chia việc nhà thế nào để không ai bị quá tải? Khi con ốm, ai sẽ là người thức đêm chăm con?…

phuong vy idol: "toi tung tram cam vi bi miet thi voc dang sau sinh day tan nhan" - 6

 

Loading...