Cày Phim Đêm

Phúng Phính đã hết “giá trị” để quảng cáo

4894

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhận nuôi tên H.H đã chấm dứt hợp tác với bé Phúng Phính. Cư dân mạng cho rằng, bé Phúng Phính đã hết giá trị lợi dụng nên mới bị như vậy.

Cụ thể, trên fanpage “Nha khoa Quốc tế H.H” (fanpage có tích xanh) đã đăng tải video video với thông điệp, H.H và bé Phúng Phính chính thức không còn là mối quan hệ công việc kể từ giây phút này.

Theo đó, fanpage trên đã đăng tải video cuối cùng bé Phúng Phính xuất hiện cùng gia đình H.H trước truyền thông. Trong video này, H.H cho biết, mình không còn là người bảo lãnh hay chịu trách nhiệm và sự an toàn của bé Phúng Phính. Mọi thứ liên quan đến bé Phúng Phính và H.H kết thúc từ giây phút này. Thông báo trên cũng xin mọi người để H.H yên ổn và đừng làm phiền nhân viên hay những người liên quan đến H.H.

Người nhận trợ giúp cho bé Phúng Phính bất ngờ tuyên bố không còn liên quan đến bé

Về phía Phúng Phính, trên trang Facebook cá nhân, Mua Thị Dua cũng đổi thành một cái tên rất dài “Tổn Thương Như Thế Là Quá Đủ Rồi Anti Ạ”. Đồng thời, cô bé cũng cập nhật ảnh đại diện khóc lóc kèm dòng trạng thái: “Nốt đêm nay thôi. mọi thứ về Dua sẽ biến mất và không còn liên quan đến người hỗ trợ nữa. Người kia chỉ giúp em như một mạnh thường quân thôi. Ai trước giờ đó sẵn sàng giúp em và đầy người giúp em thì thoải mái liên hệ với Dua nhé. Người hộ trợ chính thức không liên quan gì Dua nữa”.

 Phúng Phính đăng ảnh khóc lóc kèm đổi tên trang cá nhân

Kể từ khi làm “mẫu độc quyền”, cuộc sống của Mua Thị Dua thay đổi nhiều

Tuy nhiên, thông tin này không khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên, thậm chí nhiều bình luận còn biết trước kết quả sẽ diễn ra theo chiều hướng này. Nhiều người còn cho rằng, bé Phúng Phính đã hết giá trị lợi dụng nên H.H chấm dứt hợp tác điều dễ hiểu.

Dưới góc nhìn của những người làm truyền thông, mục đích của H.H đưa Phúng Phính về làm “mẫu độc quyền” là dùng hình ảnh của cô bé dễ thương, thân thiện để thay đổi cái nhìn của cộng đồng về thương hiệu H.H đã quá tai tiếng trước truyền thông.

Khi đưa bé Phúng Phính về, H.H đóng vai “bồ tát” với những lời hứa trong mơ như: Sẽ cho bé Phúng Phính học trường quốc tế, tặng nhà sau một năm nữa. Chiến lược truyền thông này sẽ giúp cho những người yêu mến Phúng Phính chuyển sang làm “fan” của H.H. Và đây cũng là chiến lược quảng bá được thương hiệu, sản phẩm, sẽ bán được nhiều hàng, sẽ tuyển thêm được đại lý cộng tác viên trong tương lai.

Xét về góc độ truyền thông, H.H đã tạo được một hiệu ứng truyền thông hiệu quả. So với số tiền ít ỏi để trả cho gia đình bé Phúng Phính đổi lại việc tăng được một lượng người theo dõi lớn các nền tảng mạng xã hội mang thương hiệu H.H là một “mối làm ăn” quá hời. Thậm chí nhiều tỷ đồng cũng khó thực hiện được chiến dịch thành công như vậy.

Hơn nữa, với việc liên tục sử dụng hình ảnh của bé Phúng Phính để quảng cáo, livetream bán thực phẩm chức năng rầm rộ trên mạng xã hội, H.H đã “kiếm chác” được từ phi vụ này với số tiền không hề nhỏ.

H.H chỉ bỏ ra số tiền ít ỏi đã đạt được chiến lược truyền thông cực kỳ thành công

Tuy nhiên, bé Phúng Phính cũng chỉ nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội. Sau một thời gian, cũng như các hiện tượng mạng khác nổi lên, cộng đồng mạng cũng sẽ dần chán với thông tin về bé Phúng Phính. Và khi bé Phúng Phính không còn giá trị lợi dụng thì H.H sẵn sàng “phủi tay”.

Điều đáng nói, trong thông báo chấm dứt hợp tác, H.H vẫn còn cố gắng tỏ ra mình có tấm lòng “bồ tát” để mong sự đồng cảm của cộng đồng như “những gì H.H tài trợ rồi sẽ không hoàn lại”, “H.H sẽ tài trợ cho bé Phúng Phính như một mạnh thường quân bình thường, không sử dụng hình ảnh”, H.H sẽ tài trợ cho Dua 500 triệu đồng trong vòng 2 năm để phục vụ mục đích ăn, ở và học hành nếu bé còn sống và học tập tại Hà Nội”,…. Bên cạnh đó, “nữ dược sĩ mạng” này còn nhắc đến số tiền 300 triệu đồng xây nhà và 100 triệu đồng từ thiện đã trao cho Mua Thị Dua mới đây.

Tổng số tiền mà H.H nói sẽ tài trợ cho bé Phúng Phính là 900 triệu đồng. Theo H.H, số tiền này sẽ tài trợ đến khi bé Phúng Phính đủ 18 tuổi hoặc nhận được nhà tài trợ mới. Dư luận lại đặt ra dấu hỏi, liệu lời hứa cuối cùng của H.H có biến mất như những lời hứa trước?

Bé Phúng Phính tên thật là Mùa Thị Dua, sinh năm 2008, trong gia đình dân tộc nghèo với 4 thành viên (gồm cha mẹ và một em gái) ở Hà Giang. Từ đầu tháng 10, trên khắp các nền tảng mạng xã hội, các đoạn video về cô bé Phúng Phính Hà Giang liên tục xuất hiện với lượt xem khủng. Cách đây vài năm, Mùa Thị Dua vô tình được nhiều du khách biết đến khi vô tình lọt vào ống kính của một khách du lịch. Khi đó, Mùa Thị Dua đang bán các vòng hoa cho khách du lịch ở dốc Thẩm Mã.

Với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn đáng yêu và cực ăn ảnh đã khiến Mùa Thị Dua được khen ngợi hết lời. Do đó, cộng đồng mạng đã gọi bé Mùa Thị Dua với những biệt danh như “bé Phúng Phính”, “Tiểu Màn Thầu Hà Giang”…

Sau đó, H.H đã bỏ ra một số tiền cho gia đình bé Phúng Phính để đưa cô gái này về Hà Nội quảng cáo và bán thực phẩm chức năng.