Cày Phim Đêm

Phụ huynh nhắn tin liên tục vào nhóm lớp tưởng là hay, cô giáo lại ngao ngán, мấᴛ thiện cảm

1290

Nhiều phụ huynh nhắn không ngừng nghỉ vào nhóm lớp, riết rồi cái nhóm lớp y như hội luôn, trôi мấᴛ mấy tin quan trọng của cô giáo.

Giờ con cái đi học tiện ghê các mẹ, đầu năm cô giáo lập cái nhóm chat, thế là cứ có thông báo gì, 1 giây thôi là phụ huynh nhận được ngay. Lại còn đảm bảo đầy đủ, rõ ràng, không hiểu thì hỏi lại cô ngay luôn, không nhớ thì mở ra xem lại. Chứ đâu như hồi xưa, cô dặn trò về nói cho mẹ nghe. Có khi con nó ra đến cửa lớp đã quên sạch. Nói chung là bây giờ con đi học mẹ theo dõi sát sao dễ dàng lắm.

Nhưng hiện đại cũng có lúc hại đіệɴ, nhiều lúc phiền cực kỳ luôn mọi người. Nhóm lớp là nơi trao đổi thông tin quan trọng, chủ yếu để nhận thông báo của cô. Thế mà có một số phụ huynh xem nhóm lớp là nơi trút bầu tâm sự hay sao ý. Vào nhóm lớp nhắn quá trời nhắn, nói quá trời nói.

Chắc cứ tưởng nhắn nhiều vậy là hay, là thể hiện sự tích cực. Ai ngờ, làm vậy là phiền mọi người lắm đó ạ. Chính cô giáo cũng mệt mỏi, ngao ngán kiểu phụ huynh thích nói nhiều. Nên phụ huynh có thói quen thích nhắn tin xã giao thì tém tém lại đi ạ.

Một đoạn tin nhắn bông đùa của phụ huynh trong nhóm lớp. Ảnh: WTT

Rồi tự nhiên sao nay em lôi chuyện này ra nói, là do em thấy trên mạng có bài đăng y chang hoàn cảnh em đây. Thật sự em rất thích hội nhóm lớp vì dễ nhận thông báo của cô. Nhưng cả ngày cứ phải nghe tiếng báo tin nhắn, có khi 10 giờ đêm vẫn ting ting liên tục thì phiền quá rồi ạ.

Hay như việc cô giáo thông báo đi họp thôi ạ, em bận việc, qu.ay ra đọc tin thì nó đã trôi cả một dòng sông. Tự dưng cô thông báo thì vào thả ᴛім, cùng lắm là vâng cô thôi. Đằng này, có vài phụ huynh vào trAпʜ thủ hỏi thăm con đi học 1 tuần về quen chưa, đủ bộ sách chưa, nhận được đồng phục chưa.

Mấy cái chuyện đó, phụ huynh mình tự nhắn riêng cho nhau được mà. Nhóm lớp là nơi cô thông báo, thảo luận chuyện chung. Đâu phải nhóm bà tám, nhóm hỏi thăm, nhóm kể chuyện đời đâu các mẹ. Rồi còn có mẹ trAпʜ thủ nhóm lớp vào chia sẻ mấy cái sách vở gì đó, rồi còn trAпʜ thủ rao hàng, chốt đơn.

Nhiều lúc cái nhóm lớp nó bát nháo như chợ trời luôn ạ, còn thêm cự cãi đủ kiểu. Phụ huynh mà cứ tưởng trẻ mẫu giáo, mỗi người vào nói một câu là cái thông báo quan trọng của cô giáo trôi vào dĩ vãng luôn. Nên bảo sao nhiều khi cô giáo thông báo mà người nhận được, người không đọc được. Cũng tại các chị mẹ vào làm trôi мấᴛ tin của cô. Tức cái mình ghê á.

hình ảnh

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Còn đây là bài chia sẻ em xem được trên mạng, họ bảo nhiều phụ huynh thường nói quá trời trong các nhóm lớp. Họ nghĩ rằng họ tích cực, nhưng giáo viên thì thấy hơi mệt, hơi vất vả để giữ các phụ huynh khỏi đi lan man.

Bài chia sẻ này có phân tích nhiều kiểu phụ huynh kh.iển nhóm lớp bát nháo, rối tung ben lên cũng vì cái tính thích nhắn tin liên tục, nói ba láp.

Kiểu 1: Thích thể hiện

Có nhiều khi phụ huynh muốn thể hiện mình, thích ph.át biểu nên nhắn tin liên tục trong nhóm lớp. Phụ huynh muốn được cô giáo xem mình là người tích cực tham gia hoạt động lớp, sốt sắng với chuyện học của con. Tuy nhiên, phụ huynh nói quá nhiều, thắc mắc quá nhiều sẽ kh.iển cô giáo lẫn các phụ huynh khác thấy mệt.

Kiểu 2: Thích nịnh cô giáo

Còn một kiểu phụ huynh thích nịnh ngọt cô giáo, dù cô giáo nói gì cũng phải vào dạ vâng, khen các kiểu. Đôi khi cũng làm cô giáo thấy hơi sợ còn phụ huynh khác thì dễ sinh chán ghét.

Kiểu 3: Quá nhiệt tình

Tiếp đến là phụ huynh nhiệt tình quá mực, chỉ từ một thông báo của cô mà bàn ra tràn giang đại hải, đôi khi lạc đề luôn. Cô giáo cũng khổ tâm, nɡắᴛ ngang câu chuyện thì sợ phụ huynh buồn. Nhưng cứ để nói lạc đề, dông dài thì không chốt được vấn đề.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: sznews

Còn có một kiểu phụ huynh cứ thường xuyên đặt câu hỏi trong nhóm dù là việc riêng của một học sinh nào đó. Trong khi giáo viên đã nói rất rõ ràng nếu có điều gì không hiểu, họ có thể hỏi riêng cô giáo.

Kiểu 4: Phụ huynh độc đoán

Có nhiều phụ huynh có chủ kiến, muốn làm theo phương pháp riêng của mình, thích làm chủ cuộc chơi, nên cứ cố xen vào chuyện sư phạm của cô giáo. Suốt ngày vào nhóm lớp, cô giáo đề xuất sẽ lập tức vặn vẹo lại. Thậm chí không ngại chấn chỉnh cô giáo, phê bình cô giáo c.ách dạy dỗ con mình chưa đúng.

Thành ra cô giáo nhắn tin trong nhóm lớp cứ hay bị bắt bẻ từng chữ thì làm sao có thiện cảm với học sinh cho được. Cha mẹ làm, con lại chịu khổ, mà cái việc dạy học của cô, cha mẹ xen vào nó cũng kỳ dữ lắm. Nên phụ huynh phải nhớ, nhóm lớp là nơi trao đổi, không phải nơi dạy đời đâu nha.

Tại nhiều lúc cả ngày ngồi đọc tin nhắn của phụ huynh không làm việc gì được nên em bức xúc tí vậy thôi. Lỡ có phiền lòng mẹ nào thì bỏ qua cho em. Nhưng đúng là phụ huynh nên chú ý hơn việc nhắn tin trong nhóm lớp đi ạ. Tích cực trả lời cô giáo nghĩa là nhận tin nhắn kịp thời, trả lời sớm. Chứ không có nghĩa là nói dai nói dài kh.iển cả lớp mệt mỏi đâu ạ.