Phim hoạt hình em bé bánh bao “gây sốt” MXH vì quá đáng yêu

322
Loading...

Bao là bộ phim ngắn được hãng Disney-Pixar thực hiện như một món khai vị trước khi trình chiếu những bộ phim hoạt hình hấp dẫn, cụ thể là phim hoạt hình Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2).

Hình tượng em bé bánh bao gây sốt

Tuy chỉ có độ dài 7 phút nhưng Bao đã khiến người xem tan chảy vì độ đáng yêu của nó. Phim mở đầu bằng khung cảnh đậm chất Trung Quốc: một ông chồng vội vã ăn xong miếng bánh bao để kịp đi làm, bỏ lại bà vợ nội trợ cô đơn. Khi bà ăn đến miếng bánh cuối cùng, nó bỗng… khóc ré lên và biến thành một em bé bánh bao. Bà đã vui mừng và nuôi nấng nó như báu vật.

Người phụ nữ sau đó nuôi nấng em bé banh bao như báu vật

Phim lồng ghép nhiều yếu tố đậm chất văn hóa Trung Quốc, dễ gây cảm động vì các chi tiết giản dị gần gũi của nó. Tuy nhiên, một vài người xem, đặc biệt là những ai không rành về văn hóa Trung Quốc hay văn hóa phương Đông tỏ ra khó hiểu với chi tiết bánh bao hóa người này. Cụ thể, một Twitter nói rằng cô không hiểu về chi tiết em bé bánh bao, sau đó người này cũng nhận sự đồng tình từ bạn bè cô.

Loading...

“Đây là 10 phút khó hiểu nhất từng gặp trong đời tôi”, người này nói

Nhiều người khác đồng tình: “Đồng ý!”, “Tôi đã rất tập trung nhưng vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, “Tôi và các con đã chờ 35 phút để xem đoạn phim và thật không hiểu nổi chuyện này”

Thực tế, từ “Bao” trong tiếng Trung ngoài nghĩa là chiếc bánh hấp, còn mang ý nghĩa là kho tàng quý báu. Theo Domee Shi, đạo diễn người Canada gốc Hoa của bộ phim chia sẻ, nhiều bà mẹ Trung Quốc thường nuôi con và cưng chiều như bảo bối, họ lo lắng và chăm lo thái quá cho con mình.

Hình tượng em bé bánh bao nguồn gốc từ Trung Quốc

“Nhiều khi tôi có cảm giác mẹ nâng niu tôi cứ như chiếc bánh bao bảo bối của mẹ vậy, lo tôi đi đứng như thế nào, không muốn tôi đi chơi khuya và nhiều thứ khác nữa. Có lúc tôi cũng không hiểu tại sao mẹ lại làm vậy“, Shi nói với tờ My Stateman.

Chính tình yêu của mẹ làm cảm hứng để Shi thực hiện bộ phim

Chính tình yêu của mẹ là cảm hứng để cô thực hiện bộ phim này. Ngoài ra, cô mong muốn khắc họa rõ hơn cuộc sống của người dân nhập cư Trung Hoa tại đất nước Canada, cùng những khoảnh khắc thăng trầm giữa mẹ và con dưới lăng kính rực rỡ, đầy màu sắc.

Loading...