Phí cả đời nếu không biết 10 mẹo bất ngờ từ vỏ chuối, tốt hơn cả chục loại mỹ phẩm, thuốc đắt tiền nữa đấy!

387
Loading...

vochuoi1

Ăn chuối xong nhớ giữ lại vỏ nhé các mẹ, nhiều công dụng tuyệt vời lắm ạ!
– Làm trắng da
Muốn răng trắng, mỗi ngày các mẹ nên lấy vỏ chuối chà xát lên răng từ 2 – 3 phút. Cách này nhà em vẫn thường làm này, hiệu quả lắm các mẹ.

– Chữa bệnh trĩ:
Bất ngờ quá các mẹ nhỉ. Các mẹ chỉ cần dùng vỏ chuối chà trên vùng bị trĩ từ khoảng 4- 5 phút và làm 5 lần mỗi ngày nha.

– Chữa bệnh vảy nến:
Nếu chẳng may trong nhà có ai bị vảy nên, các mẹ chỉ cần xoa vỏ chuối lên vùng da bị vảy nến một đến hai lần mỗi ngày. Cách này sẽ làm giảm ngứa và điều trị bệnh vảy nến chỉ trong vài ngày đấy.

– Trị bệnh đau đầu:
Trong vỏ chuối có kali nên nó có thể giúp điều trị cơn nhức đầu hiệu quả. Khi bị đau đầu, các mẹ chỉ cần đắp vỏ chuố lên trán và trên mặt sau của cổ.

Loading...

– Trị mụn trứng cá:
Công dụng này em cũng từng nghe nói nè, nó giúp giảm kích ứng và viêm nhiễm do mụn trứng cá đấy. Cách làm cũng đơn giản thôi, các mẹ chỉ cần chà xát vỏ chuối lên vùng da bị mụn mỗi tối trước khi đi ngủ là được. Nó còn có công dụng ngăn ngừa sự bùng phát của mụn nữa đó.

– Làm giảm vết bầm tím:
Vì vỏ chuối có đặc tính hồi phục tốt nên nó có thể tăng tốc quá trình chữa bệnh và làm lành vết bầm tím hiệu quả.

– Làm dịu vết thương:
Tương tự, các mẹ có thể sử dụng vỏ chuối để làm dịu da khi bị ngứa hoặc bị vết cắn do côn trùng gây ra.

– Trị mụn cóc:
Các mẹ sử dụng một miếng vỏ chuối chà trên mụn hoặc dán băng đắp cố định, mụn cóc sẽ nhanh chóng bị loại bỏ đấy ạ.

– Sử dụng như một chất đánh bóng tự nhiên:
Các mẹ có thể sử dụng vỏ chuối ở nhà để đánh bóng đồ đạc như: giày dép, đồ trong nhà bếp và thậm chí có thể làm sạch bụi bẩn.

Không ngờ vỏ chuối cũng có những công dụng tuyệt vời quá các mẹ nhỉ. Từ nay ăn chuối xong, em sẽ giữ lại để làm đẹp thôi nà. Các mẹ nhớ chia sẻ típ làm đẹp này cho các mẹ khác cùng tham khảo nha

Loading...