Ông nội chiều chuộng cho uống chút bia, cháu 7 tuổi bị liệt chân

149
Loading...

Ngày 18/4, cậu bé Lượng Lượng 7 tuổi sau khi đi học về đột nhiên không thể đi lại được. Sau một vài giờ, chân Lượng Lượng hoàn toàn tê liệt, không thể đứng dậy khiến ông bà sợ hãi, vội vàng đưa đến bệnh viện và gọi điện thoại cho bố mẹ bé đang đi làm việc xa về gấp.

Sáng ngày thứ hai, bác sĩ tiến hành kiểm tra toàn thân cho Lượng Lượng nhưng không thể phát hiện ra vấn đề. Các bác sĩ đã nhất trí đưa cậu bé sang khoa thần kinh để tiến hành chẩn đoán bệnh. May mắn thay, bố mẹ Lượng Lượng cũng đã về kịp để đưa bé đi kiểm tra. Sau khi có kết quả xét nghiệm, cả gia đình chết lặng vì biết nguyên nhân.

ong noi chieu chuong cho uong chut bia, chau 7 tuoi bi liet chan - 1

Ông bà hốt hoảng đưa Lượng Lượng đến bệnh viện vì bé đột nhiên không thể đi lại.

Bác sĩ cho biết Lượng Lượng bị rối loạn tê liệt thần kinh, loại bệnh khá phổ biến ở người lớn tuổi. Sau khi nghe nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này, ông nội bé đã phải ôm đầu hối hận.

Loading...

Hóa ra Lượng Lượng ở nhà với ông bà thường được chiều, thích gì có nấy. Ông nội bé thích uống bia, cậu bé Lượng Lượng mới 7 tuổi rất tò mò nên thường đòi uống. Dù ông nội cảm thấy cho bé uống bia không phải chuyện tốt nhưng do Lượng Lượng khóc nháo nên thỉnh thoảng vẫn cho bé uống một chút.

Bác sĩ cho biết do hệ thần kinh của bé chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị bia rượu ảnh hưởng dẫn đến tê liệt.

ong noi chieu chuong cho uong chut bia, chau 7 tuoi bi liet chan - 2

Ông Lượng Lượng hối hận vì chiều cháu mà lại thành ra hại cháu.

May mắn thay, các bác sĩ đã lập tức tiến hành châm cứu cho Lượng Lượng và sau vài ngày, bé đã có thể đứng dậy được. Bác sĩ cho biết, châm cứu thêm khoảng 3 ngày nữa là Lượng Lượng có thể đi lại bình thường.

ong noi chieu chuong cho uong chut bia, chau 7 tuoi bi liet chan - 3

May mắn thay, nhờ có sự chăm sóc của bác sĩ mà Lượng Lượng đã hồi phục dần dần.

Nhưng các bác sĩ cũng căn dặn gia đình Lượng Lượng: trước tuổi thành niên, gia đình không nên cho bé sử dụng đồ uống có cồn. Đặc biệt, trẻ dưới 12 tuổi tuyệt đối không được uống rượu bia. Các bậc phụ huynh khác cũng cần lưu ý vấn đề này, đừng vì chiều con mà hại con. 

Theo Vân Anh (Theo Imama) (Khám Phá)

Loading...